เครือข่ายรามฯทวงปชต.สิ้นหวังหลังบุกสน.หัวหมากจี้คดีถูกขั้วตรงข้ามตื้บ ไร้ความคืบหน้า

เมื่อเวลา 16.30 น. วันที่ 27 ตุลาคม ที่ สน.หัวหมาก เครือข่ายรามคำแหงเพื่อประชาธิปไตย เดินทางมาเรียกร้องความเป็นธรรมจากการถูกกลุ่มคนเสื้อเหลืองทำร้ายร่างกายเมื่อวันที่ 21 ตุลาคมที่ผ่านมา โดย พ.ต.อ.เลิศศักดิ์ เขียมทรัพย์ ผกก.สน.หัวหมาก ได้ลงมาพูดคุยกับกลุ่มนักศึกษา พร้อมชี้แจงความคืบหน้าของคดีว่า เบื้องต้นได้สอบพยานฝั่งผู้ที่ได้รับบาดเจ็บไปแล้ว 4 ปาก โดยวันนี้เพิ่งขอมหาวิทยาลัยรามคำแหงตรวจสอบกล้องวงจรปิดไป แต่ยังไม่ได้รับภาพกลับมา ถ้ามวลชนหรือกลุ่มนักศึกษามีภาพหรือหลักฐาน ก็สามารถนำมาให้เจ้าหน้าที่เพื่อประกอบเป็นหลักฐานในการดำเนินคดีได้ พร้อมรับปากว่าจะให้ความเป็นธรรม และคดีจะชัดเจนภายใน 7 วัน​

ทั้งนี้ พ.ต.อ.เลิศศักดิ์ ได้เรียกตัวแทนของกลุ่มเครือข่ายรามคำแหงเพื่อประชาธิปไตยไปชี้แจงถึงความคืบหน้าของคดีพร้อมประสานแนวทางการดูแลความปลอดภัยและความสงบเรียบร้อย​ หากมีการชุมนุมต่อไป

ด้าน น.ส.ธิติมา บุตรดี หรือ น้องแบม นักศึกษาวัย 19 ปี ที่ได้รับบาดเจ็บจากการถูกลำโพงทุ่มใส่จนเอ็นเท้าซ้ายฉีก ต้องใส่เฝือก กล่าวว่า รู้สึกโกรธและเสียใจมากที่ไม่ได้รับความยุติธรรม และยังรู้สึกสิ้นหวังในเวลาเดียวกัน รวมถึงตอนนี้จิตตกลงเรื่อยๆ เพราะถูกเพิกเฉยกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ซึ่งสร้างความเจ็บปวดให้กับตนเป็นอย่างมาก จึงอยากฝากถึงตำรวจ สน.หัวหมาก ว่าให้ดำเนินการอย่างตรงไปตรงมา และอย่าอ้างว่าหลักฐานไม่เพียงพอ เนื่องจากหลักฐานทุกอย่างชัดเจนอยู่แล้ว ทั้งภาพข่าวและผลใบรับรองแพทย์ ซึ่งเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนานถึง 7 วันแล้ว แต่ยังไม่มีความคืบหน้าแต่อย่างใด

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon