เปิดเส้นทางรถติด บช.น.แนะเลี่ยง ม็อบนัดชุมนุมสกายวอล์กเอ็มบีเคเย็นนี้

เมื่อเวลา 14.15 น. วันที่ 29 ตุลาคม ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ(ตร.) พล.ต.ต.จิรสันต์ แก้วแสงเอก รอง ผบช.น. กล่าวถึงกรณีกลุ่มราษฎรนัดรวมตัวบริเวณสกายวอล์กเอ็มบีเค ในเวลา 17.30 น. และ บริเวณถนนสีลม ในเวลา 17.00 น. นั้นเนื่องด้วยบริเวณพื้นที่การนัดหมายชุมนุมฯ ดังกล่าวเป็นพื้นที่ที่มีการจราจรหนาแน่น เป็นเส้นทางสายหลักซึ่งประชาชนใช้ในการสัญจร โดยเฉพาะในช่วงเวลาเร่งด่วน เพื่อความสะดวกในการเดินทางของประชาชน จึงขอแจ้งข้อมูลข่าวสารด้านการจราจร โดยขอให้หลีกเลี่ยงเส้นทางตั้งแต่เวลา 15.00 น. เป็นต้นไปจนเสร็จสิ้นการชุมนุม กรณีการชุมนุมบริเวณสกายวอล์กเอ็มบีเค (แยกปทุมวัน)เส้นทางที่อาจได้รับผลกระทบและควรหลีกเลี่ยง ประกอบด้วย ถ.พระราม 1 (แยกเฉลิมเผ่า – แยกเจริญผล), ถ.พญาไท (แยกราชเทวี – แยกจุฬาฯ 12)เส้นทางที่แนะนำให้ประชาชนไปใช้เพื่อหลีกเลี่ยงผลกระทบด้านการจราจร ประกอบด้วย ถ.เพชรบุรี, ถ.ราชดำริ, ถ.บรรทัดทอง, ถ.วิทยุ,ถ.พระราม 4, ซอยจุฬาลงกรณ์ 9, ถ.อังรีดูนังต์ ซอยจุฬาลงกรณ์ 12

ส่วน กรณีการชุมนุมฯ บริเวณถนนสีลม เส้นทางที่อาจได้รับผลกระทบและควรหลีกเลี่ยง ประกอบด้วย 2เส้นทางคือ ถ.สีลม จากแยกนรารมย์ – แยกบางรัก, ถ.เจริญกรุง จากแยกบางรัก – แยกสุรวงศ์ พร้อมแนะนำให้ประชาชนหลีกเลี่ยงไปใช้ ถ.พระราม 4, ถ.สี่พระยา, ถ.สาทรเหนือ และ ถ.สาทรใต้, ถ.มหานคร – ถ.มเหสักข์, ถ.นราธิวาสราชนครินทร์ – ถ.จันทน์ – ถ.เจริญราษฎร์ 2.2.8) ทางพิเศษเฉลิมมหานคร, ถ.สีลม – ถ.นราธิวาสราชนครินทร์, ทางพิเศษศรีรัช, ถ.สุรวงศ์

รอง ผบช.น.กล่าวว่า เบื้องต้นเจ้าหน้าที่จะยังไม่ทำการปิดจราจร แต่จะมีการพิจารณาไปตามสถานการณ์ พร้อมประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนเตรียมความพร้อมวางแผนการเดินทาง เจ้าหน้าที่จะดำเนินการให้ประชาชนได้รับผลกระทบน้อยที่สุด หากต้องการสอบถามข้อมูลเส้นทางเพิ่มเติม สามารถสอบถามได้ที่ ศูนย์ควบคุมและสั่งการจราจร (บก.02) หมายเลขโทรศัพท์ 1197 ได้ ตลอด 24 ชั่วโมง

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้สุดจะทน! ณวัฒน์ ฟาดคนระดมทุนช่วยป้าตบเด็ก เหมือนบ้านป่าเมืองเถื่อน
บทความถัดไปคู่กรณีโต้เรียกเงิน ‘เสี่ยโป้’ 10 ล้าน ซัดหมดความนับถือ ให้ร้อยล้านก็ไม่เอา ติดคุกเท่านั้น