เฒ่าปืนดุฉุนถูกมองหน้า ตามบุกยิงคู่กรณี เจ็บกลางสถานีรถไฟลาดกระบัง ถูกรวบทันควัน

เมื่อวันที่ 8 พฤศจิกายน ร.ต.อ.สมชาย มีรอด รอง สว.สอบสวน สถานีตำรวจรถไฟ มักกะสัน กก.1 บก.รฟ. ได้รับแจ้งว่ามีเหตุผู้ถูกอาวุธ​ปืนยิงได้รับบาดเจ็บ​ภายในสถานีรถไฟลาดกระบัง จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ ก่อนรุดตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมด้วย พ.ต.อ.เกียรติ​กุล​ สนธิเณร รอง ผบก.ปฏิบัติ​การ​พิเศษ​ปฏิบัติ​ราชการ รอง ผบก.รฟ. ร.ต.อ.เสนีย์ สนิทวงศ์ สว.สถานีตำรวจรถไฟมักกะสัน กก.1 บก.รฟ. เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สถานีตำรวจรถไฟมักกะสัน กก.1 บก.รฟ. และเจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญู

ที่เกิดเหตุตั้งอยู่ภายในชานชาลาสถานีรถไฟดังกล่าว บริเวณใต้ห้องประแจ พบ นายวสันต์ จิตอารมณ์ อายุ 52 ปี ชาว.กทม. ผู้ได้รับบาดเจ็บ มีบาดแผลถูกอาวุธปืนยิงเข้าที่บริเวณต้นขาซ้ายจำนวน 1 แผล กำลังนั่งรอการช่วยเหลือ เจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญูจึงให้การช่วยเหลือปฐมพยาบาลเบื้องต้นก่อนเร่งนำตัวส่งโรงพยาบาลสิรินธร ส่วนผู้ก่อเหตุทราบชื่อคือนายมานะ มั่นวาจา อายุ 62 ปี ภายหลังก่อเหตุได้เดินหลบหนีไปทางป้ายรถประจำทางด้านหน้าสถานี เจ้าหน้าที่จึงได้ติดตามไป กระทั่งพบนายมานะ กำลังยืนรอรถประจำทาง จึงได้แสดงตัวเข้าจับกุมและตรวจค้นพบอาวุธ​ปืนขนาด.38 พร้อมอาวุธ​มีด อยู่ในตัว จึงได้ควบคุมตัวมาทำการสอบสวนต่อยัง สน.รถไฟนพวงศ์

จากการสอบสวนพยานผู้เห็นเหตุการณ์ที่เป็นผู้ใกล้ชิดกับทั้งสอง ทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ นายวสันต์ ผู้บาดเจ็บ กับ นายมานะ ผู้ก่อเหตุ เคยมีปัญหาขัดแย้งโกรธ​เคืองเรื่องไม่พอใจจาก​การมองหน้ากัน จนถึงขั้นเคยชกต่อยมาก่อนหน้าแล้ว 2 ครั้ง กระทั่งก่อนเกิดเหตุในวันนี้นายมานะ ทราบว่าผู้บาดเจ็บจะมารอรถไฟที่บริเวณที่เกิดเหตุเป็นประจำทุกวัน จึงมารอดักใช้อาวุธทำร้ายร่างกายดังกล่าว

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image