คุมตัวสาวหล่อแทงวินจยย. ฝากขังครั้งแรก พร้อมค้านประกันเกรงหนี-ยุ่งเหยิงพยานหลักฐาน

ตร.วังทองหลาง คุมตัวสาวหล่อแทงวินจยย. ฝากขังครั้งแรก พร้อมค้านประกันเกรงหนี-ยุ่งเหยิงพยานหลักฐาน

เมื่อวันที่ 11 พฤศจิกายน ที่ศาลอาญา ถ.รัชดาภิเษก ร.ต.ท.จักรพงศ์ วงษ์มากสกุล พนักงานสอบสวน สน.วังทองหลาง นำตัว น.ส.ทองแท้ จันทร์มูล หรือตูมตาม อายุ 51 ปี ชาวจังหวัดอุตรดิตถ์ ผู้ต้องหาใช้มีดปลายแหลมแทง นายวิโรจน์ เกตุมี อายุ 34 ปี อาชีพขี่จักรยานยนต์รับจ้าง มาฝากขังครั้งแรกเป็นเวลา 12 วัน ตั้งแต่ วันที่ 11 – 22 พ.ย. เนื่องจากการสอบสวนยังไม่เสร็จสิ้นต้องสอบพยานเพิ่มอีก 5 ปาก รอผลตรวจพิสูจน์วัตถุพยาน ผลตรวจสอบประวัติการต้องโทษและลายพิมพ์นิ้วมือจากกองทะเบียนประวัติอาชญากร

คำร้องระบุพฤติการณ์ว่า เมื่อวันที่ 10 พ.ย. เวลาประมาณ 08.30 น.
ภายในซอยลาดพร้าว 122 แยก 14 แขวงพลับพลา เขตวังทองหลาง กรุงเทพฯ ขณะที่นายวิโรจน์ผู้เสียชีวิต นั่งอยู่ที่เก้าอี้หินอ่อนบริเวณวินรถจักรยานยนต์รับจ้าง เพื่อรอรับผู้โดยสาร จากนั้น น.ส.ทองแท้ได้ขี่รถจยย. ฮอนด้าเวฟ ทะเบียน 1กฐ4331 กรุงเทพมหานคร มาตามถนนในซอยและขี่เพื่อเข้าพุ่งชนโดนบริเวณขาของนายวิโรจน์ ต่อมา น.ส.ทองแท้ลงจากรถจักรยานยนต์เข้ามาชกต่อยต่อสู้กับนายวิโรจน์ ก่อนจะหันไปหยิบมีดปลายแหลมยาว 1 ฟุต ที่ซ่อนไว้ในถุงผ้าซึ่งวางในตะกร้าด้านหน้ารถจักรยานยนต์ มาไล่ฟันนายวิโรจน์ เมื่อนายวิโรจน์วิ่งหนี ผู้ต้องหายังตามไล่ฟัน และใช้อาวุธจ้วงแทงถูกบริเวณใต้ราวนมด้านขวา พยานจึงโทรเรียกเจ้าหน้าที่กู้ภัยมาปฐมพยาบาลและแจ้งตำรวจ ภายหลังเจ้าหน้าที่กู้ภัยไม่สามารถช่วยชีวิตนายวิโรจน์ได้ ส่วน น.ส.ทองแท้ได้หลบหนีไป ต่อมาเวลา 16.00 น. ผู้ต้องหาได้เข้ามามอบตัวพร้อมของกลางในคดี

เหตุเกิดที่ ภายในซอยลาดพร้าว 122 แยก 14 แขวงพลับพลา เขตวังทองหลาง กรุงเทพฯ

Advertisement

เบื้องต้นพนักงานสอบสวนแจ้งข้อกล่าวหากระทำผิดฐาน ฆ่าผู้อื่น พาอาวุธ (มีด) ไปในเมือง หมู่บ้าน ทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร ตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 288,371

ในชั้นสอบสวนผู้ต้องหาให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา

ท้ายคำร้องพนักงานสอบสวนขอคัดค้านการประกันตัวผู้ต้องหา เพราะกระทำผิดอาญาที่มีอัตราโทษสูง เกรงว่าจะหลบหนีหรือไปยุ่งเหยิงกับพยานหลักฐาน

ศาลพิจารณาคำร้องและสอบถามผู้ต้องหาไม่คัดค้านจึงอนุญาตให้ฝากขังได้

ภายหลังปรากฎว่าไม่มีญาติมายื่นประกันตัวผู้ต้องหาแต่อย่างใด เจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์จึงนำตัวไปคุมขังไว้ระหว่างฝากขังที่ทัณสถานหญิงกลางต่อไป

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image