ไม่ได้ให้ราคา บิ๊กใหม่ฮึ่ม! เตือนเสี่ยโป้ ถ้าฟ้องกลับ ตร. ระวังแจ้งความเท็จ

“บิ๊กใหม่” ลั่น ไม่ให้ราคาพวกทำผิดกฎหมาย ใหญ่แค่ไหนก็ดำเนินคดีเท่าเทียมกันหมด ไม่กังวล เสี่ยโป้ จะฟ้องกลับ

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 12 พฤศจิกายน ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) พล.ต.อ.สุชาติ ธีระสวัสดิ์ รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (รอง ผบ.ตร.) เปิดเผยว่า ไม่รู้สึกกังวลกับกรณีที่ นายอภิรักษ์ ชัชอานนท์ หรือเสี่ยโป้ อายุ 28 ปี จะแจ้งความดำเนินคดีกับเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดที่เข้าตรวจค้นบ้านพักย่านเพชรเกษม เพื่อหาหลักฐานเพิ่มเติมคดียิงกันที่ร้านนวดสรี ย่านราชพฤกษ์ ยืนยันว่าตำรวจมีการแสดงหมายค้นให้บุคคลในบ้านรับรู้ก่อนเข้าทำการตรวจค้นตามขั้นตอนของกฎหมาย รวมทั้งก่อนปฏิบัติหน้าที่ก็มีการบันทึกวิดีโอไว้เป็นหลักฐาน ทั้งนี้ เห็นว่าเสี่ยโป้ต้องมองให้รอบคอบ หากจะฟ้องกลับเจ้าหน้าที่ เพราะหากไม่ใช่ข้อเท็จจริง ในการแจ้งความเอาผิดเจ้าหน้าที่ก็จะกลายเป็นแจ้งความเท็จ แต่อย่างไรก็ดี ย้ำว่าการฟ้องร้องของเสี่ยโป้ เป็นสิทธิทำได้ แต่หากไม่มีความชัดเจน และไม่มีมูลความจริงก็จะเข้าข่ายกระทำผิดเสียเอง

ส่วนที่เสี่ยโป้อ้างว่าหมายค้นมีแค่ 2 คูหา แต่เจ้าหน้าที่เข้าค้นรวม 7 คูหานั้น ยืนยันว่าตำรวจไม่ได้เข้าค้นบ้านของบิดาของเสี่ยโป้ แต่อย่างใด แต่เป็นการเข้าตรวจค้นแค่ 2 คูหาเท่านั้น รวมทั้งการอ้างว่าเจ้าหน้าที่ทำร้ายร่างกายและเอาปืนจ่อนั้น ตำรวจมีวิดีโอบันทึกการทำหน้าที่อย่างชัดเจน ไม่ได้เป็นไปตามที่มีการกล่าวอ้างแต่อย่างใด

พล.ต.อ.สุชาติกล่าวอีกว่า ยืนยันมีหลักฐานชัดเจนในการเอาผิดผู้ก่อเหตุในคดีนี้ได้อย่างแน่นอน ไม่เช่นนั้นศาลคงไม่พิจารณาออกหมายจับ ส่วนที่มองว่าเสี่ยโป้ เป็นคนมีชื่อเสียงเป็นที่รู้จักของคนในสังคมนั้น ตำรวจไม่ได้ให้ราคา ยืนยันว่าไม่ว่าจะเป็นใครหรือใหญ่ขนาดใหญ่ก็ช่วยไม่ได้ ถ้าหากกระทำความผิดกฎหมายก็ต้องถูกดำเนินคดีอย่างเท่าเทียมกันทุกคน

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้รายงานหน้า2 : ‘ก้าวไกล’ถาม‘บิ๊กช้าง’ตอบ กระทู้ตีตก‘กม.ปฏิรูปทหาร’
บทความถัดไปคอฟฟี่เบรก : สบายๆ