คกก.สอบ’เนตร นาคสุข’สั่งไม่ฟ้อง บอส อยู่วิทยา เชิญ’วิชา’-‘เข็มชัย’อดีตอสส.ให้ถ้อยคำ

คกก.สอบ’เนตร นาคสุข’สั่งไม่ฟ้อง บอส อยู่วิทยา เชิญ วิชา-เข็มชัย อดีต อสส.เข้าให้ถ้อยคำในฐานะก่อนพิจารณาผิดหรือไม่

เมื่อวันที่ 16 พฤศจิกายน ผู้สื่อข่าวรายงานว่าในวันที่ 18 พเวลา 10.00 น.คณะกรรมการสอบสวนความผิดวินัยชั้นต้นนายเนตร นาคสุข รองอัยการสูงสุดกรณีสั่งไม่ฟ้อง นาย วรยุทธ อยู่วิทยา หรือ บอส ขับรถชนตำรวจเสียชีวิตเมื่อปี 2555 ได้เชิญ นายวิชา มหาคุณ ประธานคณะกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริงและข้อกฎหมายที่นายกรัฐมนตรีเคยตั้งขึ้นมาพบคณะกรรมการสอบสวนในฐานะพยานเพื่อให้ถ้อยคำในกรณีดังกล่าวและช่วง เวลา 11.00 น.ในวันเดียวกันก็ได้เชิญ นายเข็มชัย ชุติวงศ์ อดีดอัยการสูงสุดมาให้ปากคำในฐานะพยานด้วยที่ห้องประชุมก. อ. ชั้น 8 สำนักงานอัยการสูงสุดศูนย์ราชการแจ้งวัฒนะ

สำหรับคณะกรรมการสอบสวนความผิดวินัยชั้นต้นดังกล่าวได้มีการเเต่งตั้งขึ้นในการประชุม คณะกรรมการอัยการ (ก.อ.) ครั้งที่ 10/2563 เมื่อวันที่20 ต.ค.63 ที่ผ่านมา

โดยมีนายไพรัช วรปาณิ ก.อ.ผู้ทรงคุณวุฒิเป็นประธาน นางพิมพร โอวาสิทธิ์ ก.อ. ผู้ทรงคุณวุฒิเป็นกรรมการ นายสนทรรศ สิงหพัศ รองอัยการสูงสุดเป็นกรรมการ ,นายชัชชม อรรฆภิญญ์ รองอัยการสูงสุด เป็นกรรมการ นายมั่นเกียรติ ธนวิจิตรพันธ์ ผู้ตรวจการอัยการเป็นกรรมการและเลขานุการและ นายยุทธพงษ์ อภิรัตน์รังษีรองอธิบดีอัยการสำนักงานก.อ. เป็นผู้ช่วยเลขานุการ

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon