อัยการปราบทุจริตภาค9 โชว์ผลงานแก้ต่างตำรวจถูกจำเลยยาเสพติดฟ้อง ศาลยกฟ้อง

นายโกศลวัฒน์ อินทุจันทร์ยง รองโฆษกสำนักงานอัยการสูงสุด

รองโฆษกอัยการโชว์ผลงาน อัยการปราบทุจริตภาค9 เเก้ต่างคดีให้ตำรวจถูกจำเลยยาเสพติดฟ้อง ศาลยกฟ้องชั้นไต่สวนมูลฟ้อง

เมื่อวันที่ 17 พฤศจิกายน นายโกศลวัฒน์ อินทุจันทร์ยง รองอธิบดีอัยการสำนักงานปราบปรามคดีทุจริต ภาค 9 ในฐานะรองโฆษกสำนักงานอัยการฯ เปิดเผยว่าสำนักงานอัยการปราบปรามทุจริตภาค9 ได้รับหน้าที่อัยการทำหน้าที่แก้ต่างคดีให้ พ.ต.ต.ฮากิม หมัดอาด้ำ พนักงานสอบสวน เมื่อครั้งปฎิบัติหน้าที่เป็นพนักงานสอบสวนอยู่สภ.หาดใหญ่ถูกจำเลยคดียาเสพติด ยื่นฟ้องกล่าวหาว่ากลั่นแกล้งแจ้งข้อหาเพิ่มเติมอันเป็นเท็จ ให้ต้องรับโทษหนักขึ้น โดยทางสำนักงานได้ส่งนายณรงค์ นุ้ยฉิม รับมอบหน้าที่จากอธิบดีอัยการฯปราบปรามทุจริตภาค9 เป็นอัยการผู้เเก้ต่างคดี

สำหรับเรื่องนี้จำเลยที่ยื่นฟ้องคดีขับขี่รถจักรยานยนต์มากับเพื่อนอีกคนหนึ่ง และถูก จับกุมดำเนินคดียาเสพติดทั้งสองคนโดยพบยาเสพติดอยู่ในรถจักรยานยนต์ พนักงานสอบสวนใช้ดุลพินิจแจ้งข้อกล่าวหา ร่วมกันกับพวก มียาเสพติดไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายและพยายามจำหน่าย ต่อมาคดีนี้จำเลยให้ทนายความยื่นฟ้องดำเนินคดีกับพ.ต.ต.ฮากิม พนักงานสอบสวน ศาลจึงนัดไต่สวนมูลฟ้องในวันที่ 10 กันยายน 2563 โดยกำหนดวันนัดไต่สวนมูลฟ้องวันเดียวสืบพยาน ไป 3 ปากทางนายณรงค์ อัยการที่เข้าไปข่วยว่าความเเก้ต่างคดีเข้าช่วยซักค้านคดีต่อสู้ให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ พนักงานสอบสวนซึ่งเมื่อวันที่ 16 พ.ย.ที่ผ่านมาศาลมีคำพิพากษาเห็นว่าคดีไม่มีมูลไม่รับคดีไว้พิจารณา ยกฟ้องในชั้นไต่สวนมูลฟ้อง

นายโกศลวัฒน์ กล่าวว่าเรื่องการปฏิบัติหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ถ้าใช้ดุลยพินิจโดยสุจริตเเต่ถูกกล่าวหาว่าปฏิบัติหน้าที่โดยไม่ชอบ อัยการจะช่วยดูแล ขอให้ทำหน้าที่รักษาความยุติธรรมให้ดีที่สุด ขอแสดงความยินดีกับพนักงานสอบสวนที่ตั้งใจทำงานรักษาความยุติธรรมอัยการจะคอยช่วยดูแลตำรวจดีที่ถูกฟ้องเอง

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้รฟม.ชะลอเปิดซอง 1 จนกว่าจะมีคำสั่งศาลตัดสิน เชื่อไร้ปัญหา
บทความถัดไป‘เพนกวิน’ ทวีตรัวๆ ชวนราษฎรร่วมม็อบรัฐสภา หลัง ตร.ฉีดแก๊สน้ำตาสลายผู้ชุมนุม