ตร.เตรียมรวบรวม​หลักฐาน​เอาผิดม็อบสาดสี ทำลายป้ายสำนักงานตำรวจ

ตร.เตรียมรวบรวม​หลักฐาน​เอาผิดม็อบสาดสี ทำลายป้ายสำนักงานตำรวจ -​ ส่วนเหตุยิงลูกแก้ว เลเซอร์​ บินโดรน รวมทั้งยอดผู้บาดเจ็บอยู่ระหว่าง​ตรวจสอบ

เมื่อเวลา 20.30 น. วันที่ 18 พฤศจิกายน พ.ต.อ.กฤษ​ณะ พัฒนเจริญ​ รองโฆษก​ตร. เปิดเผย ความคืบหน้าหลังแกนนำประกาศยุติการชุมนุม ที่บริเวณแยกราชประสงค์และบริเวณหน้าสำนักงานตำรวจแห่งชาติเมื่อเวลา 20.20 น. ว่า กลุ่มผู้ชุมนุมไม่ได้ดำเนินการแจ้งขอจัดการชุมนุม ซึ่งก่อนเริ่มชุมนุมนั้น ผกก.สน.ปทุมวัน​ ได้เข้าไปแจ้งเตือนผู้ชุมนุมถึงข้อบังคับ จากนั้นกลุ่มผู้ชุมนุมได้กล่าวปราศรัย​โจมตีรัฐบาล​และขว้างปา​สิ่งของ สาดสี ทำลายป้ายสำนักงานสำรวจแห่งชาติ ซึ่งหลังจากนี้ทางพนักงานสอบสวน​สน.ปทุมวัน​จะรวบรวมพยานหลักฐาน​เพื่อดำเนินคดีกับผู้กระทำผิดภายหลัง

ทั้งนี้ยังได้รับรายงานว่ามีผู้ชุมนุมยิงหนังสติ๊ก​โดยใช้ลูกแก้ว และหัวน็อต​ใส่ตำรวจควบคุมฝูงชน รวมทั้งสาดสีน้ำมันใส่ตำรวจสังกัด ตชด. เข้าตาและปาก จนได้รับการระคายเคือง โดยขณะนี้อยู่ระหว่างการตรวจสอบว่ามีตำรวจได้รับบาดเจ็บจำนวนเท่าไหร่

อีกทั้งอยู่ระหว่างตรวจสอบว่าโดรน ที่บินอยู่เหนือสำนักงานตำรวจเป็นของกลุ่มไหน หากตรวจสอบพบว่าโดรนเป็นของตำรวจ ผู้ชุมนุมจะถือว่ากระทำผิดเข้าข่ายขัดขวาง​การปฎิบัติ​หน้าที่

ทั้งนี้ตำรวจยืนยันการปฏิบัติหน้าที่ในวันนี้มาจากการเรียนรู้ จากเหตุการณ์​ชุมนุมที่ผ่านมา โดยทางตำรวจมุ่งเน้นไม่ให้การความรุนแรง และไม่ให้เหตุการณ์ซ้ำรอยกับการชุมนุมที่แยกเกียกกาย

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
ม็อบยังไม่หยุด หน้าสตช.เละ! มวลชนราษฎรละเลง ระดมสาดสีใส่ กลายเป็นรั้ว 3 สี
ผู้ชุมนุมราษฎร สาดสีใส่ตร. ก่อนยุติชุมนุม นัดอีก 25 พ.ย. พร้อมประกาศเป้าหมายต่อไป
‘ราษฎร’ ประกาศเอาคืนตำรวจ เตรียมฉีดสีใส่ ตร. ‘อานนท์’ ประกาศยึดสันติวิธี อยู่แค่รั้ว ไม่มีบุก
รวมภาพบรรยากาศม็อบหน้า ตร.
ผู้ชุมนุมเดินขบวน เต้นสุดมัน ถึงหน้าสตช.แล้ว เตรียมพร้อม รถน้ำ-เป็ดเหลือง ตอบโต้ตร.

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon