เพนกวินเผย ตร.โทรให้ไปรับทราบข้อกล่าวหา ผิด ม.112 ท้องที่กรุงเทพฯ บอก ไม่รู้จากการชุมนุมครั้งใด

เมื่อเวลา 20.30 น. วันที่ 22 พฤศจิกายน ในงานชุมนุมธีมงานวัดที่ถนนอุทยาน จ.นครปฐม นายพริษฐ์ ชิวารักษ์ หรือเพนกวิน ให้สัมภาษณ์สื่อ หลังปราศรัยว่า ตนได้พูดถึงเรื่องที่เป็นรูปธรรมทางเศรษฐกิจ เป็นเรื่องปากท้องของทุกคน ให้ดูว่าจีดีพีประเทศไทยลดลงเรื่อยๆ ในยุค พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา เป็นนายกรัฐมนตรี ตอนนี้เรากำลังต่อสู้เพื่อทวงสมบัติชาติกลับสู่ราษฎร นำเงินกลับมาให้เจ้าของอย่างแท้จริง ส่วนรายละเอียดการชุมนุมวันที่ 25 พฤศจิกายนนี้ ขอเก็บไว้ก่อน แต่บอกเลยว่าจะเป็นวันแรกของการยกระดับการชุมนุม นับจากนี้จะดุเดือดและจริงจัง

นายพริษฐ์กล่าวว่า หากคุณอยากประนีประนอม ขออย่ามาวุ่นวาย ไม่ต้องอุ้มคนไปคุย มันจะไม่เกิดขึ้นหากจะมีการคุกคามประชาชน การใช้กฎหมายเข้มข้นของนายกฯครั้งนี้นับเป็นเกียรติ เพราะ ม.112 เป็นกฎหมายทางการเมืองที่คนโดนล้วนเป็นผู้รักประชาธิปไตยทั้งสิ้น

นอกจากนี้ นายพริษฐ์ยังกล่าวถึงกระแสข่าวกลุ่มคนเสื้อเหลืองจะมาชุมนุมในวันเดียวกันด้วยนั้นว่า ตนเชื่อในศักยภาพของการ์ดอาชีวะที่จะช่วยลดความขัดแย้งทางการเผชิญหน้า เพียงคิดต่างกันต้องมาทำร้ายกันเลยหรือ เราประกาศแล้วก็อย่าตามเรามา

ส่วนเรื่องคดีความ นายพริษฐ์ระบุว่า ขณะนี้มีตำรวจโทรศัพท์ให้ไปรับทราบข้อกล่าวหาในความผิดตาม ม.112 ในท้องที่กรุงเทพฯ ซึ่งเป็นคดีเดิมที่ถูกแจ้งข้อหาผิด ม.116 แต่ไม่ทราบเป็นคดีความในท้องที่ไหนและจากการชุมนุมใด ส่วนการชุมนุมที่ผ่านมาตามสถานที่ต่างๆ นั้นยังไม่ได้รับหมายเรียก หรือหมายจับเพิ่มเติมแต่อย่างใด

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘ราชบุรี’ เปิดบ้านอัด ‘สมุทรปราการ’ 3-1 ‘บุรีรัมย์’ ถล่ม ‘สุโขทัย’ 3-0
บทความถัดไป‘เอฟเวอร์ตัน’ หืดจับบุกเฉือน ‘ฟูแล่ม’ 3-2 ปลดล็อกคว้าชัย