รวบมือยิงพ่อค้าผลไม้หน้าป.กุ้งเผา แล้วรับลั่นไกจริง ปัดตอบสาเหตุรอให้การในชั้นศาล

กรณีเมื่อวันที่ 3 ธันวาคมที่ผ่านมามีคนร้ายใช้ปืนขนาด .38 ยิงนายดำรงณ์ ทวีเขตต์ อายุ 49 ปี พ่อค้าขายผลไม้ เสียชีวิตที่ลานจอดรถหน้าร้านอาหาร ป.กุ้งเผา ถนนบรมราชชนนี แขวงอรุณอมรินทร์ เขตบางกอกน้อย กทม. ก่อนจะหลบหนีไป

ความคืบหน้าวันที่ 4 ธันวาคม ภายหลังตำรวจ สน.บางยี่ขัน ขอศาลอาญาตลิ่งชัน ออกหมายจับนายภูณพณษวัส สำเภาทอง ผู้ก่อเหตุ ในข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา ,พกพาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุสมควร ,ยิงปืนในที่สาธารณะ และมีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนโดยไม่ได้รับอนุญาต ก่อนจะจับกุมตัวได้ที่ย่านปิ่นเกล้าในวันเดียวกัน ล่าสุด พ.ต.ท.ธีระ เรืองเนตร สว.(สอบสวน)​ สน.บางยี่ขัน กล่าวว่า หลังจากการสอบปากคำผู้ต้องหานานกว่าหลายชั่วโมง ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่าเป็นคนยิงจริง แต่ไม่ขอเปิดเผยว่ามีความขัดแย้งมาจากเรื่องอะไรนั้น โดยจะให้การในชั้นศาลเพียงอย่างเดียว พร้อมอ้างว่าหลังก่อเหตุยิงผู้ตายได้ขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีและนำอาวุธปืนไปโยนทิ้งที่บริเวณสะพานพระราม 7 ลงไปที่แม่น้ำเจ้าพระยา ซึ่งข้อมูลสอดคล้องกับภาพวงจรปิดที่ฝ่ายสืบสวนได้มาก่อนหน้านี้ แต่ยังงมหาปืนในแม่น้ำไม่พบ เนื่องจากกระแสน้ำค่อนข้างแรง

รายงานข่าวแจ้งว่า สาเหตุที่ผู้ต้องหาก่อเหตุ ตำรวจเชื่อว่ามาจากการที่ผู้ต้องหาถูกผู้ตายพูดจาข่มเหง จนทำให้เกิดแรงกดดัน เป็นเหตุจูงใจให้ก่อเหตุดังกล่าว และขณะที่ตำรวจเข้าจับกุมผู้ต้องหาเข้าตัวยังอยู่ในอาการมึนเมาจากความเครียดจากสิ่งที่ตนเองได้กระทำลงไป โดยพูดจาวกไปวนมา

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้เรียงคนมาเป็นข่าว ประจำวันศุกร์ที่ 4 ธันวาคม 2563
บทความถัดไปคำถาม นักเรียน ข้อสงสัย ต่อ เครื่องแบบ ลึกซึ้ง กว้างขวาง