โฆษก บช.น.แจงภาคีการ์ดอาชีวะถูกทำร้ายเป็นเฟคนิวส์ พบสาเหตุ ที่แท้ขี่ จยย.ล้มเอง

ตร.แจงภาคีการ์ดอาชีวะถูกทำร้ายเป็นเฟคนิวส์ พบสาเหตุ ที่แท้ขี่ จยย.ล้มเอง

เมื่อวันที่ 5 ธันวาคม ที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.) พล.ต.ต.ปิยะ ต๊ะวิชัย รอง ผบช.น.ในฐานะโฆษก บช.น. เปิดเผยถึงกระแสข่าวในโลกออนไลน์ว่ามีนักเรียนอาชีวะสถาบันหนึ่งซึ่งเป็นการ์ดภาคีอาชีวะ ถูกทำร้ายร่างกายบาดเจ็บสาหัสหลังขี่รถจักรยานยนต์ไปรับแฟนสาวที่ย่านรามคำแหง เมื่อวันที่ 2 ธันวาคมที่ผ่านมา

อ่าน นพ.ทศพร โพสต์ การ์ดอาชีวะภาคี เจ็บสาหัส ใครรู้เบาะแส รบกวนแจ้งด่วน

โดย พล.ต.ต.ปิยะกล่าวว่า ได้มอบหมายให้พนักงานสอบสวน สน.มีนบุรี รวบรวมพยานหลักฐาน เพื่อเอาผิดกับผู้ที่เผยแพร่ข้อความอันเป็นเท็จในสื่อสังคมออนไลน์ตามความผิดใน พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ โดยโพสต์นั้นอ้างว่าการ์ดอาชีวะถูกทำร้ายร่างกายหลังจากกลับจากชุมนุมที่ห้าแยกลาดพร้าว เมื่อวันที่ 2 ธันวาคมที่ผ่านมา เพราะมีหลักฐานคำให้การของพยานเป็นเจ้าหน้าที่กู้ภัยที่รับแจ้งเข้าช่วยเหลืออุบัติเหตุ และภาพจากกล้องวงจรปิดมาชี้แจงกรณีในคดีที่มีการกล่าวอ้างนี้ โดยยืนยันว่าผู้เสียหายขี่รถจักรยานยนต์ล้มได้รับบาดเจ็บโดยไม่มีคู่กรณี ย่านมีนบุรี ในเวลาประมาณ 22.00 น.

พล.ต.ต.ปิยะกล่าวต่อว่า ทั้งนี้ตำรวจกำลังสืบสวนหาข่าวและจัดเตรียมแผนรองรับวันรัฐธรรมนูญในวันที่ 10 ธันวาคมนี้ ซึ่งอาจมีการนัดชุมนุมทางการเมืองเพื่อแสดงออกเชิงสัญลักษณ์อีกด้วย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon