ครอบครัวรับศพวิศวกร เผยมือยิงดูลาดเลา พบคนตายชอบสวมช็อปสถาบันแม้เรียนจบเป็นปี

ครอบครัววิศวะถูกบุกยิงดับคาร้านบะหมี่ติดต่อเข้ารับศพ แนวทางสืบสวนพบคนตายชอบสวมช็อปสถาบันแม้เรียนจบเป็นปี

กรณีนายอาทิตย์ โฉมเนตร อายุ 27 ปี หนุ่มวิศวกรซึ่งถูกยิงเสียชีวิตในร้านบะหมี่จับกัง ริมถนนจรัญสนิทวงศ์ ระหว่างช่วยพ่อตาและแม่ยายขายบะหมี่เมื่อคืนที่ผ่านมา

อ่านคนร้ายบุกร้านบะหมี่ ควงปืนยิงวิศวกรดับต่อหน้าครอบครัว-ลูกวัย 1 เดือน

ตร.เผยคนร้ายยิงวิศวกรพ่อลูกอ่อนหมดโม่ วางแผนอย่างดี ตร.เร่งสืบสวนหา 2 คนร้าย

ต่อมาเวลา 13.30 น.วันที่ 5 ธันวาคม ที่นิติเวช รพ.ศิริราช ญาติและครอบครัวของนายอาทิตย์ โฉมเนตร อายุ 27 ปี หนุ่มวิศวกรซึ่งถูกคนร้าย 2 คนขี่และซ้อนท้ายรถจักรยานยนต์ก่อนบุกเข้ามายิงปืนใส่จนเสียชีวิตในร้านบะหมี่จับกัง ริมถนนจรัญสนิทวงศ์ ต่อหน้าพ่อตาและแม่ยาย ภรรยาและลูกน้อยวัย 1 เดือน เมื่อคืนที่ผ่านมา พร้อมครอบครัว ติดต่อเข้ารับศพลูกชาย เพื่อนำไปประกอบพิธีทางศาสนาที่วัดท่าพระ ในวันที่ 6 ธันวาคม

นายเจษฎาภรณ์ โฉมเนตร

นายเจษฎาภรณ์ โฉมเนตร อายุ 42 ปี พ่อเลี้ยงของผู้ตาย กล่าวว่า เมื่อ 2-3 ปีก่อน ลูกเรียนจบเทคโนโลยีอุเทนถวาย ได้ 6 เดือนก็ไปสมัครเป็นทหารเกณฑ์ก่อนมาเป็นวิศวกร ซึ่งจะมีปัญหาในที่ทำงานหรือไม่ ลูกชายไม่เคยเล่าให้ฟังเพราะพักอาศัยกันคนละที่ โดยระหว่างการเรียนลูกชายจัดอยู่ในกลุ่มรับรุ่น เมื่อมีรับน้องจะต้องไปร่วมทุกงาน หากเป็นเรื่องของสถาบันจริงก็คงโหดร้ายเกินไป เพราะลูกตนกำลังอยู่กับหลานที่เพิ่งคลอดไม่นาน นับว่าโชคดีที่ลูกเพิ่งส่งหลานให้ภรรยาก่อนถูกยิงเสียชีวิตทันที ส่วนกระสุนนัดแรกคาดว่ายิงเข้าที่หน้า กระสุนตุงท้ายทอย นัดที่ 2 ถูกที่แขน และตามลำตัวอีก 4 นัด คนร้ายคงมีความแค้นมากจึงทำขนาดนี้

รายงานข่าวแจ้งว่า พ.ต.อ.ไกรวิทย์ อุณหก้องไตรภพ ผกก.สส.บก.น.7 และ พ.ต.อ.ปรีชา เพ็งเภา ผกก.สน.ท่าพระ พร้อมชุดสืบสวน ร่วมประชุมติดตามความคืบหน้าของคดี โดยมีผลการประชุมให้น้ำหนักไปทางความขัดแย้งเกี่ยวกับสถาบันการศึกษา โดยแนวทางการสืบสวนพบว่า หลังผู้ตายเรียนจบมาแล้ว ก็ยังใส่เสื้อช็อปสถาบันไปโพสต์ลงเฟซบุ๊กส่วนตัวบ่อยครั้ง ซึ่งก่อนเกิดเหตุผู้ตายเคยนำเรื่องไปเล่ากับแม่ว่า มีคนตามมาเฝ้าที่หน้าบ้าน 2 ครั้ง และแม่ก็บอกให้ผู้ตายระวังตัว จากนั้นผู้ตายก็หายไปจากบ้าน 2-3 วัน จนมาเกิดเหตุสลดดังกล่าว

สำหรับพฤติการณ์ของคนร้ายนั้นเตรียมตัวมาอย่างดี โดยได้จอดจักรยานยนต์ห่างจากร้านบะหมี่เพียงไม่กี่เมตร แล้วบุกเข้าไปยิงทันทีอย่างไม่รีรอแล้วขี่หลบหนีมุ่งหน้าวงเวียนใหญ่ข้ามสะพานพระปกเกล้ามายังฝั่งพระนคร โดยตำรวจกำลังเร่งตรวจสอบกล้องวงจรปิดย้อนหลังไป 1 สัปดาห์เพื่อตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดี เนื่องจากเชื่อว่าคนร้ายน่าจะมาดูลาดเลาไว้หลายครั้ง โดยมีพยานสังเกตเห็นคนร้ายจอดรถจักรยานยนต์รอที่ปากซอยจรัญ 4 ก่อนถึงที่เกิดเหตุประมาณ 30 เมตร อยู่ร่วมชั่วโมง

ต่อมาเวลา 15.00 น. ครอบครัวและเพื่อนร่วมสถาบันอุเทนถวาย เข้ามารับศพผู้ตายก่อนนำไปตั้งไว้ที่วัดท่าพระ เพื่อสวดพระอภิธรรมตามพิธีกรรมทางศาสนาในวันพรุ่งนี้ โดยบรรยากาศเต็มไปด้วยความโศกเศร้า โดยยายผู้ตายได้ก้มลงไปลูบศีรษะและพูดคุยร่ำลา

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้อว.จัดนิทรรศการ “งานของพ่อ”ตลอด ธ.ค. รัฐมนตรี อว. ระบุ พระมหากษัตริย์และชาติไทย ไม่เคยล้าหลัง
บทความถัดไป‘ปีศาจแดง’ เกมเยือนฟอร์มเด็ดขาด พร้อมบุกเอาชนะ ‘ขุนค้อน’ คืนนี้!