อาลัย ‘พิพลอย’ เน็ตไอดอลดัง เสียชีวิต รถชนเสาไฟฟ้าก่อนตกข้างทาง

อาลัย ‘พิพลอย’ เน็ตไอดอลดัง เสียชีวิต รถชนเสาไฟฟ้าก่อนตกข้างทาง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หน่วยกู้ภัยพิษณุโลก มูลนิธิประสาทบุญสถาน รายงานเมื่อเวลา 20.28 น. วานนี้ (7 มกราคม) ว่า พ.ต.ท.สุเทพ มาดิษฐ์ รอง ผกก.(สอบสวน) สภ.วัดโบสถ์ อ.วัดโบสถ์ จ.พิษณุโลก รับแจ้งอุบัติเหตุรถเก๋งชนเสาไฟฟ้าแล้วตกลงข้างทาง บริเวณหน้าเกษตรไพศาลธัญกิจ หมู่ 2 ตำบลวัดโบสถ์ ถนนหมายเลข 11

หลังรับแจ้งประสานหน่วยกู้ภัยพิษณุโลกและรถกู้ชีพ รพ.วัดโบสถ์ ตรวจสอบที่เกิดเหตุพบผู้ได้รับบาดเจ็บทั้งหมด 4 ราย มีผู้ได้รับบาดเจ็บหญิง 1 ราย หมดสติ ปลุกไม่ตื่น เจ้าหน้าที่เร่งทำการ CPR และนำส่ง รพ.วัดโบสถ์ ทั้งนี้ ภายหลังได้รับคำยืนยันจากทีมกู้ชีพผู้ได้รับบาดเจ็บทนพิษบาดแผลไม่ไหว เสียชีวิตในเวลาต่อมา

ด้าน สวพ.FM 91 รายงานเพิ่มเติมว่า ที่เกิดเหตุเป็นรถนั่งส่วนบุคคล นิสสัน จู๊ด สีขาว ทะเบียน 4 กจ 8920 กรุงเทพมหานคร เสียหลักชนเสาไฟฟ้า ก่อนจะพุ่งลงข้างทาง อาสากู้ภัยตรวจสอบพบผู้บาดเจ็บรวม 4 ราย โดยให้การช่วยเหลือและนำส่ง รพ.วัดโบสภ์ ทราบชื่อต่อมาคือ 1.ด.ช.ธานินทร์ อายุ 3 เดือน 2.ด.ญ.พิมพาลา อายุ 4 ขวบ 3.นายสันติภาพ อายุ 25 ปี และ 4.น.ส.พัชราพร อินทร์เทศ หรือพิพลอย อายุ 24 ปี

ต่อมาได้รับแจ้งว่า น.ส.พัชราพร มีอาการสาหัสและเสียชีวิตในเวลาต่อมา ส่วนสาเหตุอยู่ระหว่างการสอบสวนของ สภ.วัดโบสภ์

 

ด้านผู้ใช้เฟซบุ๊ก ปลั๊ก หมาใหญ่ บุคคลใกล้ชิดครอบครัวดังกล่าว เปิดเผยว่า นายสันติภาพ หรือต๊ะ ย้ายไปรับการรักษาที่ รพ.พุทธชินราช เรียบร้อยแล้ว เบื้องต้น ซี่โครงฝั่งซ้ายหัก 3 ซี่ เยื่อหุ้มปอดฉีก มีน้ำและลมในปอด แพทย์ทำการต่อสายเข้าปอดเรียบร้อย อาการเบื้องต้นปลอดภัย (ถ้าไม่มีภาวะแทรกซ้อน เช่น ระบบทางเดินหายใจหรือเลือดออกเพิ่ม)

อย่างไรก็ตาม แพทย์ไม่สามารถทำการผ่าตัดได้เลยเนื่องจากเป็น รพ.ของรัฐบาลซึ่งมีขั้นตอนเยอะมาก และต้องรอให้นายสันติภาพตรวจโควิดให้เรียบร้อยในวันพรุ่งนี้ แพทย์จึงจะตัดสินใจได้อีกครั้ง ซึ่งระหว่างนี้เฝ้าระวังอาการกับดูว่าเยื่อหุ้มปอดจะปิดหรือไม่

“ตอนนี้ทางญาติกำลังปรึกษากันว่าจะให้ต๊ะนอนดูอาการที่ รพ.นี้ หรือย้าย รพ.เข้ากรุงเทพฯ เนื่องจากติดสถานการณ์โควิด และเสี่ยงเรื่องการขนย้ายด้วย จึงต้องรอติดต่อ รพ.ปลายทาง ก่อนว่าจะรับตัวคนไข้ได้หรือไม่”

อย่างไรก็ตาม หลังจากข่าวการเสียชีวิตของ น.ส.พัชราพร เผยแพร่ออกไปได้มีแฟนคลับเข้ามาแสดงความเสียใจในเฟซบุ๊กส่วนตัวของ น.ส.พัชราพร จำนวนมาก พร้อมให้กำลังใจครอบครัว รวมทั้งติดแฮชแท็ก #พิพลอย ไว้อาลัย

สำหรับ พิพลอย-พัชราพร อินทร์เทศ เป็นเน็ตไอดอล สอนวิธีการแต่งหน้าลงคลิปวิดีโอทางยูทูบ ขณะที่เฟซบุ๊กมีผู้ติดตามมากกว่า 386,000 คน

ภาพจาก หน่วยกู้ภัยพิษณุโลก มูลนิธิประสาทบุญสถาน
ภาพจาก หน่วยกู้ภัยพิษณุโลก มูลนิธิประสาทบุญสถาน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon