รวบโจ๋ 19 ขายเคนมผงให้สาวเสิร์ฟดับ หลัง’บิ๊กปั๊ด’ระดมมือสอบสวนสาวถึงตัว

เมื่อวันที่ 15 มกราคม พล.ต.ต.จิรพัฒน์ ภูมิจิตร รองผบช.น. พล.ต.ต.พีระพงศ์ วงษ์สมาน รองผบช.น.รรท.ผบก.น.2 พ.ต.อ.ศักดิ์สิทธิ์ มีสวัสดิ์ รอง ผบก.น.2 พ.ต.อ.ภูริส จินตรานันท์ ผกก.สน.สุทธิสาร พ.ต.ท.ณรงค์ชัย เอกฉันท์ รองผกก.สส.สน.สุทธิสาร พร้อมฝ่ายสืบสวน ร่วมกับสอบปากคำนายคิด (นามสมมุติ)อายุ 19 ปี ผู้ต้องหา “ครอบครองและจำหน่ายยาเสพติดฯ (เคนมผง หรือ เคเกร็ด หรือ เคทะเลทราย) ” ให้กับผู้ตายและเพื่อน เมื่อวันที่ 10 มกราคมที่ผ่านมา พร้อมของกลาง ยาเคฯ ที่เหลือจากการจำหน่าย 1 ถุง สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 11 มกราคม ที่ผ่านมา พบศพ น.ส.ลลิตา หรือแต๋ม(สงวนนามสกุล) อายุ 19 ปี พนักงานเสริฟร้านอาหาร ย่านพระราม 3 ภายในบ้านเลขที่ 830 ซอยรัชดาภิเษก แขวงสามเสนนอก เขตห้วยขวาง กทม.

พล.ต.ต.จิรพัฒน์ เปิดเผยสอบปากคำนายคิด สารภาพว่าเป็นผู้จำหน่ายเคนมผงให้กับผู้ตายในพื้นที่ สน.สุทธิสาร ซึ่งยาเคนมผง ล็อตที่จำหน่ายให้ผู้ตายรับมาจากนายโบ้ ผู้ต้องหาที่อยู่ในคดี สน.วัดพระยาไกร ที่ถูกจับกุมและมีการฝากขังไปแล้วก่อนหน้านี้ โดยรับมากรัมละ 600 และมาบวกกำไร 100 บาท ส่วนเรื่องส่วนผสมผู้ต้องหาระบุว่า มีการผสมยาเค ร่วมกับแป้ง และเฮโรอีน ตรงกับของกลางที่พบในพื้นที่ซอยจันทน์ 31 ส่วนประเด็นเรื่องยาเคทะเลทราย ขณะนี้ยังไม่พบของกลาง พบเพียงหลักฐานเป็นแชเฟซบุ๊ก ที่ผู้ตายพูดคุยกับนายคิด จากการสอบปากคำยังไม่ได้ความชัดเจนมากนัก ยังต้องขยายผลเพื่มเติมในประเด็นนี้ ต่อจากนี้ฝ่ายสืบสวน สน.สุทธิสาร จะขยายผลหาความชัดเจนอีกครั้งว่ายาเคนมผง ที่ผู้ต้องรายอ้างว่าเป็นของนายโบ้ จริงหรือไม่

ขณะที่มีรายงานว่าในส่วนของทีมทำงานคดีของ สน.สุทธิสาร ยังไม่ปักใจเขื่อคำให้การของผู้ต้องหารายนี้ เพราะขณะจับกุมพบของกลางในตัวหากมีการหลบหนีออกไปนอกพื้นที่และย้อนกลับมาโดยปกติผู้ค้ายาเสพติดที่อยู่ระหว่างหลบหนีจะไม่พกเอายาเสพติด คิดตัวไปด้วยแบบนี้ โดยต่อจากนี้จะมีการสอบปากคำเพิ่มเติมอีกเพื่อขยายผลต่อไป

พ.ต.อ.ภูริส กล่าวว่าสำหรับการคลี่คลายดังกล่าวทาง พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร. พล.ต.อ.มนู เมฆหมอก รองผบ.ตร. พล.ต.ท.ชินภัทร สารสิน ผู้ช่วย ผบ.ตร. ให้ความสำคัญเนื่องจากเป็นที่สนใจของประชาชน ทาง สน.สุทธิสาร จึงระดมกำลังฝ่ายสืบสวนออกสืบสวนหาข่าวจนพบความเชื่อมโยงการกับบุคคลที่เกี่ยวข้องกับการนำยาเสพติดมาให้ผู้เสียชีวิตในพื้นที่เสพ

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ก้าวไกล ลั่นหาวัคซีนไม่ใช่หน้าที่ท้องถิ่น ชี้กระทบงบจำกัด จี้หยุดใช้ อปท.หลอกกระจายอำนาจ
บทความถัดไป‘อินดี้ อินทัช’ รีเทิร์นรัก ‘ฟ้าใส’ เผยเหตุบอกลาสาวคนใหม่เจอโกหก 3 ครั้งเรื่องลูก