จตช.สั่ง ผบช.ภ.6 ฟัน 5 เสือ สภ.ทุ่งเสลี่ยม เด้งด่วน! หลังกองปราบบุกจับบ่อนชนไก่

เมื่อวันที่ 17 มกราคม พล.ต.อ.วิสนุ ปราสาททองโอสถ จเรตำรวจแห่งชาติ (จตช.) เผยว่า ได้รับคำสั่งจาก พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร. ให้ตรวจสอบกรณีกองปราบปรามเข้าจับบ่อนพนันไก่ชน ในพื้นที่ จ.สุโขทัย จับนักพนันได้ 40 ราย จึงได้สั่งการให้ พล.ต.ท.อภิชาติ ศิริสิทธิ์ ผบช.ภ.6 ดำเนินการทางปกครองกับ 5 เสือ สภ.ทุ่งเสลี่ยม โดยให้ย้ายออกจากพื้นที่โดยด่วน และให้ตั้งกรรมการตรวจสอบข้อเท็จจริง แล้วให้รายงานผลใน 30 วัน เพื่อรายงาน พล.ต.อ.สุวัฒน์ โดยหากพบว่า เจตนารู้เห็นเป็นใจ หรือปล่อยปละละเลย จะดำเนินการทางวินัยเพื่อลงโทษต่อไป หากไม่บกพร่องก็ให้กลับไปปฏิบัติหน้าที่ ซึ่งทั้งนี้ ต้องยึดหลักความเป็นธรรม และต้องตอบคำถามสังคมได้

พล.ต.อ.วิสนุกล่าวอีกว่า ให้ทุกสถานีตำรวจ และหน่วยงานที่รับผิดชอบทุกแห่งทุกหน่วยว่า ให้ทบทวนความเข้าใจ คำสั่ง ตร.ที่ 234/58 ลง 27 เมษายน 2558 ให้ดี โดยคำสั่งดังกล่าวได้กำหนดกรอบการลงโทษ แก่หน่วยงานที่รับผิดชอบ และทุกระดับตำแหน่งที่เกี่ยวข้อง ในเขตอำนาจที่พบข้อบกพร่อง โดยเฉพาะบ่อนการพนัน และ สถานบันเทิง ซึ่งขณะนี้ เป็นแหล่งเสี่ยงต่อการแพร่เชื้อโควิด-19 โดยรัฐบาลนำโดยท่านนายกรัฐมนตรี  และ พล.ต.อ.สุวัฒน์ ผบ.ตร ได้ย้ำกำชับเป็นเรื่องสำคัญระดับนโยบาย ห้ามเกิดข้อบกพร่องเด็ดขาด

ดังนั้น หากมี พื้นที่ใด ที่ยังคงเพิกเฉย ปล่อยปละละเลย โดยเฉพาะในสถานการณ์วิกฤติเช่นนี้ จะอ้างว่าไม่ทราบไม่ได้ ต้องถูกพิจารณาโทษทุกระดับที่เกี่ยวข้อง เช่นเดียวกับหน่วยที่ถูกพิจารณาโทษทางวินัยและปกครองก่อนหน้านี้ทุกราย และถือโอกาสนี้ ขอความร่วมมือประชาชน อย่าเข้าไปเล่นหรือสนับสนุนการเล่นบ่อนพนันทุกประเภท ซึ่งนอกจากผิดกฎหมายแล้ว ยังเสี่ยงติดเชื้อด้วย และหากมีเบาะแสให้แจ้งสายด่วน 1599 ได้ตลอด 24 ชม.

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ไม่รู้ไปโกรธใครมา ‘นาโปลี’ เปิดบ้านไล่ถล่ม ‘ฟิออเรนติน่า’ 6-0
บทความถัดไปขนิษฐา คันธะวิชัย มองความต่างใน ‘ชุดเรื่องเล่า’ จาก(ภู)เขา ถึง วิวาทะของ ‘เรา’