จับแล้ว ‘อั๋น กีวี่’ ถูกซัดทอดเป็นเอเยนต์ค้า ‘ยาเคนมผง’ ที่เพชรบูรณ์ อ้างไม่ได้ผสมยาสูตรใหม่

จับแล้ว ‘อั๋น กีวี่’ ถูกซัดทอดเป็นเอเยนต์ค้า ‘ยาเคนมผง’ หนีไปซุกเพชรบูรณ์ อ้างไม่ได้ผสมยาสูตรใหม่ น.1 สั่งกวาดล้างให้สิ้นซาก

เมื่อเวลา 19.00 น.วันที่ 17 มกราคม พล.ต.ท.ภัคพงศ์ พงษ์เภตรา ผบช.น. พล.ต.ต.โสภณ สารพัฒน์ ผบก.น.5 ได้สั่งการให้พ.ต.อ.จิรกฤต จารุนภัทร์ ผกก.กก.สส.บก.น.5 พ.ต.ต.ภัตธนสันต์ เก่งเขตรกิจ สว.กก.สส.บก.น.5 นำกำลังตำรวจ กก.สส.บก.น.5 จับกุม นายอมรเทพ หรือฉายา “อั๋น กีวี่” เฉลิมวัฒน์ อายุ 33 ปี ผู้ต้องหาเครือข่ายค้า “ยาเคนมผง” โดยสามารถจับกุมได้ห้องพักไม่มีเลขที่ หมู่บ้านใหม่สุขเจริญ หมู่ 13 ตำบลวังพิกุล อำเภอบึงสามพัน จ.เพชรบูรณ์

สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 10 มกราคม เวลาประมาณ 14.50 น. ตำรวจ สน.วัดพระยาไกร ได้รับแจ้งว่า มีหญิงสาว เสียชีวิต ในบ้านเช่าเลขที่ 922/29 ซอยเจริษราษฎร์ 7 แยก 4 แขวงบางโคล่ เขตบางคอแหลม กรุงเทพฯ จึงเดินทางไปตรวจสอบพบ ผู้ตาย คือ น.ส.พาณิภัค หรือเอมมี่ จันทราวราวรรณ์ อายุ 21 ปี และพบนายทัชชัย หรือดรีม กล่อมใจ อายุ 23 ปี นอนหมดสติ อยู่ภายในห้องเช่าเดียวกัน ทราบภายหลังว่าทั้ง 2 เป็นแฟนกัน

ต่อมาวันที่ 12 มกราคม รับแจ้งจากแพทย์ ว่า นายทัชชัย สามารถให้การได้ จึงได้ทำการสอบปากคำ ทราบว่า ในวันที่ 9 มกราคม ก่อนเกิดเหตุ นายทัชชัย ได้ติดต่อซื้อ ยาเคนมผง มาจาก นางสาวกุลนที เอี่ยมลอย ที่ถูกจับกุมแล้ว และนายอั๋น หรือฉายา “อั๋น กีวี่” ทราบชื่อภายหลัง คือ นายอมรเทพ มาสูดดมกันจนหมดสติไป ตำรวจจึงได้ทำการติดตามตัว นายอมรเทพ เพื่อมาสอบถาม กระทั่งพบว่า เมื่อวันที่ 10 มกราคม เวลาประมาณ 22.30 น. นายอมรเทพ ได้ก่อเหตุใช้อาวุธปืน ยิง น.ส.นภิสา ห่องคำ แฟนสาว ได้รับบาดเจ็บสาหัส เหตุเกิดที่ห้องพัก ไม่มีชื่อภายในซอยรัชดา 36 (ซอยเสือใหญ่) แล้วหลบหนีไป โดยในแนวทางการสืบสวนพบว่าทั้งสองทะเลาะกัน เนื่องจากนายอมรเทพ คิดว่า น.ส.นภิสา ขโมยยาเสพติดไปจำหน่ายให้ผู้อื่น

ต่อมาศาลอาญา ได้อนุมัติหมายจับที่ 63/2564 ลงวันที่ 15 มกราคม 2564 ให้จับกุมตัว นายอมรเทพ ตำรวจ กก.สส.บก.น.5 ได้ทำการสืบสวนจนทราบว่า นายอมรเทพ หลบหนี ไปพักกับเพื่อน ซึ่งรู้จักกันสมัยถูกจำคุกที่เรือนจำ ซึ่งนายอมรเทพ เคยถูกจำคุกตั้งแต่ปี 2548 และถูกปล่อย เมื่อ ม.ค.2560 ในเขตพื้นที่ ต.วังพิกุล อ.บึงสามพัน จ.เพชรบูรณ์

จากนั้นทางวันที่ 17 มกราคม เวลาประมาณ 14.30 น. พ.ต.อ.จิรกฤต ได้สั่งการให้ พ.ต.ต.ภัตธนสันต์ นำกำลังตำรวจ กก.สส.บก.น.5 เดินทางไปห้องพักไม่มีเลขที่ หมู่บ้านใหม่สุขเจริญ หมู่ 13 ตำบลวังพิกุล อำเภอบึงสามพัน จ.เพชรบูรณ์ จนสามารถจับกุมตัว นายอมรเทพ ไว้ได้ พร้อมของกลางซองพลาสติกใส และเครื่องช่างน้ำหนักดิจิทัล ก่อนคุมตัวสอบสวนที่ กก.สส.บก.น.5

จากการสอบสวน นายอมรเทพ ให้การยอมรับสารภาพว่าก่อเหตุยิง น.ส.นภิศา จริง ส่วนเรื่อง “ยาเคนมผง” นั้น ตนไม่ได้ทำการผสมเองแต่อย่างใด แต่รับมาจากผู้อื่นอีกทอด โดยตนได้ร่วมกับนางสาวกุลนที หรือฝน เป็นผู้ขายยาเคนมผงให้ผู้ตายจริง ซึ่งการซื้อขายทุกครั้ง นางสาวกุลนทีจะเป็นผู้ติดต่อ แล้วนำยาไปขายให้ลูกค้า

อย่างไรก็ตาม ทางตำรวจยังไม่ปักใจเชื่อต่อคำให้การ เนื่องจากในแนวทางการสืบสวน เชื่อว่านายอมรเทพ เป็นผู้ผสมสูตรยาเคมนมผงขึ้นมาเอง ทั้งนี้ต้องทำการขยายผลผู้ร่วมขบวนการทั้งหมดให้ได้

เบื้องต้นแจ้งข้อหา “พยายามฆ่า, มีอาวุธปืน และเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต ยิงปืนซึ่งใช้ดินปืนโดยไม่ใช่เหตุ ในเมือง หมู่บ้านฯ และพาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้านฯ “ก่อนนำส่งพนักงานสอบสวน สน.พหลโยธิน เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย

สำหรับคดีนี้ทาง พล.ต.ท.ภัคพงศ์ และ พล.ต.ต.โสภณ ได้เล็งเห็นถึงปัญหาของยาเสพติดที่กำลังระบาดอย่างหนัก โดยเฉพาะ “ยาเคนมผง” ตลอดจนสร้างความเดือดร้อนให้ประชาชน จึงลงมาสั่งการได้กำชับสั่งการให้ตำรวจในสังกัด ระดมกวาดล้างให้อย่างสิ้นซากด้วยตนเอง

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ยันจัดแกรนด์สแลม ออสเตรเลียน โอเพ่น ได้ตามกำหนด ถึงเจอโควิดแล้ว 4 ราย ต้องกักตัวนักหวดร่วม 50 คน
บทความถัดไป‘กานต์ วิภากร’ รับเคยเป็นเหยื่อ Forex พร้อมให้กำลังใจ ‘จ๊ะ อาร์สยาม’