รวบโจ๋ 17 ตระเวนลักจยย.ขายหาเงินเสพยา อ้างไร้ญาติไม่มีงานทำ

เมื่อวันที่ 20 มกราคม พ.ต.อ.วัชรวีร์ ธรรมเสมา ผกก.สน.บางรัก,พ.ต.ท.สาธิต สอนชา รอง ผกก.สส.สน.บางรัก,พ.ต.ท.พูลพัฒน์ ธรรมรัชต์เจริญ และ พ.ต.ท.อนุพงษ์ อรุณคีรีโรจน์ สว.สส.สน.บางรัก นำกำลังตำรวจฝ่ายสืบสวน สน.บางรัก ร่วมกันจับกุม นายที (นามสมมติ) อายุ 17 ปี ผู้ต้องหาตระเวนลักรถจักรยานยนต์ พร้อมของกลาง รถจักรยานยนต์ยี่ห้อยามาฮ่า รุ่นฟีโน่ สีขาว น้ำเงิน ทะเบียน ขนม 939 สระบุรี 1 คัน เสื้อผ้าที่สวมใส่ก่อเหตุ โดยจับกุมได้หน้าบ้านพักไม่มีเลขที่หลังพิพิธภัณฑ์กรมทางหลวง ถนนพระรามที่ 6 แขวงทุ่งพญาไท เขตราชเทวี กรุงเทพมหานคร

ทั้งนี้เมื่อวันที่ 14 มกราคมที่ผ่านมา มีคนร้ายลักขโมยรถจักรยานยนต์ของผู้เสียหายไปจากที่เกิดเหตุถนนสว่าง แขวงมหาพฤฒาราม เขตบางรัก กทม. พื้นที่ สน.บางรัก ฝ่ายสืบสวน จึงตรวจสอบกล้องวงจรปิด จนได้ตำหนิรูปพรรณคนร้ายและเส้นทางหลบหนี ก่อนทราบว่าคนร้ายหลบหนีไปที่บ้านพักไม่มีเลขที่ ถนนพระรามที่ 6 แขวงทุ่งพญาไท เขตราชเทวี กรุงเทพมหานคร จึงติดตามไปตรวจสอบจนพบผู้ต้องหา และรถของกลางที่ลักไป ก่อนนำตัวผู้ต้องหาพร้อมของกลางมาสอบสวนที่ สน.บางรัก

สอบสวนผู้ต้องหาให้การยอมรับสารภาพว่าไม่ได้ประกอบอาชีพ ไม่มีรายได้ ไม่มีญาติพี่น้อง ต้องขออาศัยพักไปเรื่อยๆ ประกอบกับมีความเกี่ยวข้องกับเรื่องยาเสพติด จึงออกตระเวนลักรถเพื่อนำไปขาย แล้วนำเงินที่ได้มาใช้จ่าย จึงแจ้งข้อหา”ลักทรัพย์”ก่อนนำส่งพนักงานสอบสวน สน.บางรัก ดำเนินคดีตามกฏหมาย

เมื่อขยายผลพบว่าคนร้ายรายนี้ยังได้ก่อเหตุในพื้นที่ สน.พลับพลาไชย 2 จำนวน 1 ครั้ง ประมาณต้นเดือน ธันวาคม 2563 และพื้นที่ สน.ปทุมวัน 1 ครั้ง เมื่อประมาณปลายเดือนธันวาคม2563 ถึงต้นเดือนมกราคมที่ผ่านมา

อย่างไรก็ตามตำรวจยังไม่ปักใจเชื่อต่อคำให้การ ยังต้องสอบสวนขยายผลอีกครั้ง หากมีผู้เสียหายรายใดประสบเหตุลักษณะนี้ให้ประสานข้อมูลได้ที่ ฝ่ายสืบสวน สน.บางรัก

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้จับได้แล้ว! คนร้ายบุกเดี่ยวชิงทอง 1.9 ล้าน ที่ห้างโลตัส รับเจอพิษโควิด ตกงานขาดเงิน
บทความถัดไปถ่ายภาพได้สว่างคมชัดแม้ในยามค่ำคืนกับสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ล่าสุด moto e7