ไมค์ ภานุพงศ์ -ลูกเกด ชลธิชา รายงานตัวตร.ปอท.หลังโดนหมายเรียกม.112 (มีคลิป)

เมื่อวันที่ 25 มกราคม ที่กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี(บก.ปอท.)

นายภานุพงศ์ จาดนอก หรือไมค์ และ น.ส.ชลธิชา แจ้งเร็ว หรือลูกเกด นักกิจกรรมกลุ่มราษฎร พร้อมทนายความ เข้าพบพนักงานสอบสวน บก.ปอท.เพื่อเข้ารับทราบข้อหาหมิ่นสถาบันตามประมวลกฎหมายอาญามาตรา 112

นายภานุพงศ์ กล่าวว่า ตนไม่ทราบว่าเป็นการเรียกเข้ารับทราบข้อกล่าวหาจากกรณีใด แต่ยืนยันว่าจะให้การปฏิเสธ เพราะเห็นว่าการแสดงความเห็นเป็นสิทธิเสรีภาพที่ประชาชนสามารถกระทำได้ไม่ว่าจะเกี่ยวข้องกับรัฐบาล หรือสถาบันตราบเท่าที่การแสดงความคิดเห็นเป็นข้อเท็จจริง สำหรับตนเองได้รับหมายเรียกให้รับทราบข้อหาในความผิดดังกล่าวเป็นคดีที่ 8 แล้ว ส่วนเพื่อนๆ ในกลุ่มมีผู้ถูกแจ้งข้อหานี้ไปแล้วกว่า 40 คน

น.ส.ชลธิชา คดีนี้เป็นคดีแรกของตน แต่ยังไม่มีการนำพยานหลักฐานมาประกอบการชี้แจง เนื่องจากยังไม่ทราบว่าจากการโพสต์ใดในเฟซบุ๊​กของตน เบื้องต้นคนที่มาแจ้งข้อกล่าวหาคือ นายนพดล พรหมภาสิต รองประธานสหภาพแรงงานรัฐวิสาหกิจการบินไทย ซึ่งนายนพดล ยังแจ้งข้อกล่าวหากับนักกิจกรรมกลุ่มราษฎรเพิ่ม 3-4 คน ทั้งนี้นับตั้งแต่ที่มีการเคลื่อนไหวการปฏิรูปสถาบัน ก็รู้ว่าต้องถูกดำเนินคดี แต่ก็ยืนยันว่าจะเคลื่อนไหวต่อ และมั่นใจว่าตนไม่หนักใจที่จะต่อสู้คดี และยืนยันว่าการโพสต์เป็นเรื่องบริสุทธิ์​ใ​จ

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้เปิด 19ล้านคนแรก ใน 4กลุ่มเสี่ยง-มีโรคประจำตัว ที่จะได้รับวัคซีนโควิด ก่อนใคร
บทความถัดไป‘แอสเซทไวส์’ ผ่านฉลุย ‘ก.ล.ต.’ อนุมัติแบบคำขอขายหุ้นไอพีโอ พร้อมเข้าจดทะเบียนใน ‘ตลาดหลักทรัพย์’