ตำรวจคอมมานโดตามรวบ’เสี่ยเป็ด’นักปล่อยเงินกู้อุดรฯ ยิงเซียนพนันดับหลังเบี้ยวหนี้นับล้าน

เมื่อวันที่ 31 มกราคม พล.ต.ต.ภูมินทร์ พุ่มพันธุ์ม่วง ผบก.ปฏิบัติการพิเศษ สั่งการให้ พ.ต.อ.สุรชัจ สีมุเทศ ผกก.4 บก.ปพ. พ.ต.ต.ไพบูลย์ พิมพ์กำเนิด สว.กก.4 บก.ปพ. นำกำลังจับกุมนายนิรันทร์ หรือเสี่ยเป็ด จำเรือง อายุ 52 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับของศาลจังหวัดอุดรธานี วันที่ 24 ตุลาคม 2557 ขัอหาฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต จับได้ในพื้นที่ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี

สืบเนื่องมาจากนายนิรันทร์ จำเรือง หรือเสี่ยเป็ด เป็นผู้ปล่อยเงินกู้นอกระบบรายใหญ่ใน จ.อุดรธานี มีเพื่อนสนิทชื่อนายจักรพรรดิ์ หรือเซียนโจ ผู้ตาย เป็นคนชอบเล่นการพนัน ได้ยืมเงินเสี่ยเป็ดไปหลักล้านบาท หลังทวงถามเรื่องเงินมาตลอดจนผิดใจกัน ทะเลาะกัน ต่อมาเมื่อวันที่ 24 ตุลาคม 2557 เสี่ยเป็ด ได้ก่อเหตุใช้ปืนยิงเซียนโจ เสียชีวิตที่ร้านอาหารกลูเกิล ภายใน จ.อุดรธานี และได้หลบหนีไปทำงานฝั่งประเทศเพื่อนบ้าน

เนื่องจากคดีนี้เป็นคดีดัง และเงียบหายไปตั้งแต่ปี 2557 เจ้าหน้าที่ตำรวจคอมมานโด จึงได้สืบสวนแกะรอยจับกุม จนสืบทราบว่าเสี่ยเป็ดอยู่ประเทศเพื่อนบ้านจะข้ามฝั่งกลับมาเป็นครั้งคราว จนมีสถานการณ์โควิค-19 เสี่ยเป็ดได้กลับเข้ามาในประเทศอาศัยอยู่ใน อ.บางละมุง จ.ชลบุรี เจ้าหน้าที่ตำรวจคอมมานโด จึงได้ลงพื้นที่สืบสวนหาข่าวจนทราบว่าเสี่ยเป็ด หลบหนีอยู่ที่ เคหะนาเกลือ จึงนำกำลังปิดล้อมจับกุมตัวได้ดังกล่าว

สอบสวนผู้ต้องหาให้การรับสารภาพ นำตัวส่ง สภ.เมืองอุดรธานี ดำเนินคดีต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ชาวบ้านกลางหุบปากหมากไชยาดีใจ ผู้ว่าฯตั้งเสาสัญญาณมือถือให้
บทความถัดไปร่วมด้วยช่วยกันแชร์ พบหญิงขี่ จยย.พ่วงข้าง ติดป้าย ‘โปรดระวัง อย่าชนยาย’ เผยพาลูกพิการไปฟอกไต