‘ครูใหญ่’ ลั่น โดราเอมอนช่วยด้วย หลังได้หมาย เรียกพบ ‘8 ม.ค.’ แซะทำงานชุ่ย งดเลื่อนขั้น

‘ครูใหญ่’ ลั่น โดราเอมอนช่วยด้วย ไม่มีเครื่องย้อนเวลา หลังได้หมาย เรียกพบ ‘8 ม.ค.’ แซะทำงานชุ่ย งดเลื่อนขั้น

เมื่อวันที่ 2 กุมภาพันธ์ นายอรรถพล บัวพัฒน์ หรือครูใหญ่ กลุ่มขอนแก่นพอกันที ได้โพสต์ภาพหมายเรียก พร้อมข้อความ ผ่านเฟซบุ๊ก ครูใหญ่ อรรถพล บัวพัฒน์ – Attapon Buapat โดยระบุว่า สน.พหลโยธิน ออกหมายนัดพบอัยการ วันออกหมาย 29 มกราคม 2564 หมายถึงผู้รับ 2 กุมภาพันธ์ 2564 (วันนี้) หมายเรียกไปพบ 8 มกราคม 2564 แล้วผมจะต้องไปวันไหน ผมไม่มีเครื่องย้อนเวลานะ… โดราเอมอนช่วยด้วยยยยย ทำงานชุ่ย งดเลื่อนขั้น

ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หมายดังกล่าวลงวันที่ 29 มกราคม 2564 เรื่อง แจ้งให้มาพบพนักงานสอบสวนเพื่อส่งตัวไปยังพนักงานอัยการ

ตามสำนวนการสอบสวนที่อ้างถึง ซึ่งพนักงานสอบสวนได้แจ้งข้อกล่าวหาและดำเนินคดีท่านในความผิดฐานร่วมกันเป็นผู้จัดการชุมนุมสาธารณะโดยไม่แจ้งการชุมนุม ไม่น้อยกว่า 24 ชั่วโมง และไม่แจ้งผ่อนผันกำหนดเวลาก่อนเริ่มการชุมนุม, ร่วมกันจัดกิจกรรมชุมนุมสาธารณะโดยไม่ได้ให้ผู้เข้าร่วมการชุมนุมปฏิบัติตามมาตรการป้องกันโรคที่ทางราชการกำหนด ตามมาตรา 9 แห่งพระราชกำหนดการบริหารแผ่นดินในสถานการณ์ฉุกเฉิน พ.ศ.2548 (ฉบับที่ 13) ร่วมกันใช้เครื่องเสียงด้วยกำลังไฟฟ้าโดยไม่ได้รับอนุญาตจากเจ้าพนักงานหน้าที่ และร่วมกันวางสิ่งกีดขวางทางสาธารณะจนเป็นอุปสรรคต่อความสะดวกในการจราจร เมื่อวันที่ 14 มกราคม 2563 และปล่อยตัวไป โดยสัญญาว่าจะมาพบพนักงานสอบสวนตามกำหนดนั้นแล้ว

จึงเรียนมายังท่านเพื่อให้ท่านมาพบพนักงานสอบสวนเพื่อจะได้ส่งตัวไปยังพนักงานอัยการ ในวันที่ 8 มกราคม 2564 เวลา 10.00 น. ที่สำนักงานอัยการพิเศษฝ่ายคดีแขวง 1 หากไม่มาตามกำหนดนัดดังกล่าวนี้ถือว่าท่านผิดนัดซึ่งจะได้ดำเนินการในส่วนที่เกี่ยวข้องต่อไป

ลงชื่อ พันตำรวจโท ศักดิ์พัฒน์ เหรียญทอง รองผู้กำกับการ สอบสวน หัวหน้างานฯ ปฏิบัติราชการแทนผู้กำกับการสถานีตำรวจนครบาลพหลโยธิน

ทั้งนี้ นายอรรถพล ยังแสดงความเห็นต่อกรณีรัฐประหารในเมียนมา ด้วยว่า ก่อนรัฐประหาร คณะรัฐประหารทุกประเทศรู้ดีอยู่แล้วว่าจะต้องถูกโลกที่เป็นอารยะประณาม คนเหล่านี้เตรียมหน้ามาด้านต่อการประณามโดยไม่ได้ถามบรรพบุรุษมาล่วงหน้าอยู่แล้ว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้เรียงคนมาเป็นข่าว : ประจำวันอังคารที่ 2 กุมภาพันธ์ 2564
บทความถัดไปผู้ว่าฯระนอง รับ สถานการณ์ชายแดน หลังรปห.เมียนมา ทำรอบส่งกลับ ผู้กักตัวชะงัก