สันธนะ ยื่นอุทธรณ์คำสั่งไม่ให้ประกัน เสี่ยโป้ คดีฟอกเงินพนันออนไลน์ ชี้โดนกลั่นเเกล้ง

“สันธนะ”ยื่นอุทธรณ์คำสั่งไม่ให้ประกัน เสี่ยโป้ คดีฟอกเงินพนันออนไลน์ ชี้โดนกลั่นเเกล้ง ไม่เชื่อแม่เสี่ยโป้เอี่ยวคดี ทำธุรกิจขายส่งเสื้อผ้า

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 8 กุมภาพันธ์ ที่ศาลอาญา ถ.รัชดาภิเษก นายสันธนะ ประยูรรัตน์ อดีตรองผกก.สันติบาล พร้อมทนายความได้เดินทางมาศาล พร้อมนำหลักทรัพย์เป็นเงินสดจำนวน 100,000 บาท เพื่อยื่นคำร้องอุทธรณ์คำสั่งขอปล่อยตัวชั่วคราว นายเสี่ยโป้ โป้ออานนท์

กรณี เมื่อเวลา 06.00 น. วันที่ 4 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา ตำรวจกองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) ชุดหนุมาน สนธิกำลังเจ้าหน้าที่ ศปอส.ตร. เข้าจับกุม เสี่ยโป้ ตามหมายจับศาลอาญา ที่บ้านพักภายใน ซอย 44 แขวงบางหว้า เขตภาษีเจริญ กรุงเทพฯ

ในข้อหาร่วมกันจัดให้มีการเล่น หรือทำอุบายล่อ ช่วยประกาศโฆษณา หรือชักชวนโดยทางตรงหรือทางอ้อมให้ผู้อื่นเข้าเล่น หรือเข้าพนันในการเล่นทางสื่ออิเล็กทรอนิกส์โดยไม่ได้รับอนุญาตจากเจ้าพนักงาน, สมคบโดยการตกลงกันตั้งแต่สองคนขึ้นไปเพื่อกระทำความผิดฐานฟอกเงินและได้มีการทำผิดฐานฟอกเงินเพราะเหตุที่ได้มีการสมคบกัน และร่วมกันฟอกเงิน

จากนั้นจึงได้ขออำนาจศาลอาญาฝากขังครั้งแรกเป็นเวลา 12 วัน ศาลพิจารณาแล้วอนุญาตให้ฝากขังและมีคำสั่งไม่ให้ประกันตัว โดยระบุเหตุผลว่าพิเคราะห์ ความหนักเบาแห่งข้อหาและพฤติการณ์แห่งคดีประกอบข้อคัดค้าน ของพนักงานสอบสวนแล้วเห็นว่า ผู้ต้องหากับพวก แบ่งหน้าที่การกระทำความผิด เป็นกระบวนการมีผลกระทบต่อความสงบสุขของประชาชนและเสียหายต่อระบบเศรษฐกิจของประเทศโดยรวม หากอนุญาตให้ปล่อยชั่วคราว มีเหตุอันควรเชื่อว่าผู้ต้องหาจะไปยุ่งเหยิงหรือทำลายพยานหลักฐานหรือจะหลบหนี

โดยก่อนยื่นอุทธรณ์คำสั่ง นายสันธนะ ให้สัมภาษณ์ว่า วันนี้ได้เตรียมทั้งหลักทรัพย์ และหลักฐานมายื่นอุทธณ์ขอปล่อยตัวเสี่ยโป้ และพร้อมวางหลักทรัพย์ตามที่ศาลกำหนด ส่วนหลักฐานที่แนบประกอบให้ศาลพิจารณา เป็นข่าวที่เสี่ยโป้ เคยออกมาเปิดเผยว่าถูกกลั่นแกล้งเรียกเงินจำนวน 10 ล้านบาท และถูกนำชื่อไปแอบอ้างว่าเปิดเว็บไซต์พนันออนไลน์หลายเว็บไซต์ โดยเมื่อวันที่ 25 ต.ค.2563 ได้ลงบันทึกประจำวันไว้ที่ สน.พญาไท ว่าไม่เกี่ยวข้องกับการแอบอ้างดังกล่าว จนเมื่อเดือนธ.ค. 2563 ชุดสืบสวน กองบัญชาการตำรวจนครบาล ได้แจ้งความให้ดำเนินคดีกับนายเสี่ยโป้ พร้อมกับครอบครัว ที่สน.พญาไท ทำให้นายยเสี่ยโป้ พร้อมครอบครัวเข้าพบพนักงานสอบสวนเพื่อแสดงความบริสุทธิ์ใจ และพร้อมเข้าสู่กระบวนการยุติธรรม ไม่มีการหลบหนี

จากนั้น สน.พญาไทได้โอนคดีไปให้กองปราบปรามทำคดีต่อ แต่ไม่ได้นำหลักฐานการลงบันทึกประจำวันไปด้วย จนนำหลักฐานไปขอศาลอาญาออกหมายจับ และเข้าจับกุมที่บ้านพัก พร้อมกับอ้างว่ายึดโทรศัพท์มือถือได้ 39 เครื่อง และบัญชีเงินฝาก 65 เล่ม และมีเงินหมุนเวียนจำนวนมาก

นายสันธนะ กล่าวต่อว่า สำหรับเงินของแม่เสี่ยโป้ที่อ้างถึงนั้นเป็นเงินที่ได้จากการทำธุรกิจขายส่งเสื้อผ้าที่ตลาดโบ้เบ้และสำเพ็ง ซึ่งทำมานาน 30 ปี แล้ว และไม่เชื่อว่าเกี่ยวข้องกับเงินการพนัน และ หากเสี่ยโป้ ได้รับการปล่อยตัวชั่วคราว ก็จะให้มาแถลงข่าวถึงรายละเอียดถึงการจับกุมในครั้งนี้

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon