เฌอเอม ลั่น ไม่ไป หลัง ผบช.น.เตรียมเชิญให้ปากคำปม ‘แก๊สน้ำตา’ เผย โทรศัพท์​ก็มี มีอะไรก็โทรมา

เฌอเอม ลั่น ไม่ไป หลัง ผบช.น.เตรียมเชิญให้ปากคำปม ‘แก๊สน้ำตา’ เผย โทรศัพท์​ก็มี มีอะไรก็โทรมา

หลังจาก เฌอเอม ชญาธนุส ศรทัตต์ อดีตผู้ถูกตัดสิทธิการประกวดมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2020 ออกมาทวีตข้อความเล่าประสบการณ์โดน “แก๊สน้ำตา” ม็อบวันที่ 13 กุมภาพันธ์

กระทั่งเมื่อช่วง 11 โมงที่ผ่านมา (14 กุมภาพันธ์) ที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.) จัดแถลงสรุปสถานการณ์ชุมนุมที่บริเวณอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย และหน้าศาลฎีกา สนามหลวง เมื่อเวลา 15.00-21.30 น. วันที่ 13 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา

โดย พล.ต.ท.ภัคพงศ์ พงษ์เภตรา ผบช.น. กล่าวด้วยตัวเองว่า ยืนยันว่าขณะนั้นตำรวจไม่ได้ใช้แก๊สน้ำตา เพราะก่อนจะใช้เราต้องแจ้งเตือน แม้สถานการณ์จะอยู่ในลักษณะที่พร้อมใช้แก๊สน้ำตาก็ตาม ซึ่งอาจต้องเชิญ เฌอเอม มาให้ปากคำ เพื่อเป็นประโยชน์ทางคดีว่าเขาเห็นใครใช้ หรือว่าใครมีข้อมูลหลักฐานสามารถส่งมาให้ตำรวจได้

Advertisement

อ่านข่าว : ผบช.น.ยันไม่ได้ใช้กระสุนยาง-ฉีดน้ำ-แก๊สน้ำตา เผย #ตำรวจกระทืบหมอ ตรวจสอบแล้ว อยู่ในกลุ่มป่วน

ทำให้ เฌอเอม ออกมาเคลื่อนไหวทางทวิตเตอร์ส่วนตัวอีกครั้ง ว่าเรื่องนี้เป็น “เซอไพรส์วาเลนไทน์” พร้อมกล่าวเสียงสูงว่า “ไม่ไป๊”

“ต้องให้อธิบายจริงๆ เหรอว่าการเชิญฉันมันไร้สาระขนาดไหน ทำไมไม่เชิญตัวแทนทีมแพทย์ ตัวแทนการ์ด คนที่อยู่วงในที่เค้าเจรจากับคุณมาตลอด ทำไมคิดว่าแค่มีคนรู้จักก็สำคัญกว่าคนอื่น ไม่ไปค่ะ โทรศัพท์​ก็มี มีอะไรก็โทรมา”

Advertisement

 


“ความชอบธรรมไม่ได้อยู่ที่คำสอบของดิฉัน ดิฉันย่อมรู้ตัวเองว่าเกิดกระแส ถ้าถูกเอาไปใช้กลบส่วนที่คนควรโฟกัสจริงๆ จะทำยังไง? ยิ่งกับคนนอกที่เหมารวมมวลชนเป็นก้อนเดียวกัน คำให้ปากคำของคนที่ยืนโบกรถคนนึงจะกระทบภาพลักษณ์​ของส่วนรวมรึเปล่า? ที่ดิฉันบอกว่ามีคนที่เหมาะสมกว่า ดิฉันพูดจริง”

“คลิปอยู่ทั่วอินเตอร์​เน็ต ความจริงไม่ต้องเชิญก็ได้ แล้วดิฉันเป็นใครถึงจะพิสูจน์หลักฐานต่ออำนาจรัฐได้คะ ดิฉันวิ่งสุดชีวิตไม่ได้เก็บตัวอย่างเคมีมาเลยสักชิ้น หลายครั้งที่คนร้องขอกับบุคคลสาธารณะ ก็ต้องดูด้วยว่าคนคนนั้นเป็นใคร เขาไม่ได้ทำได้ทุกอย่าง”

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image