รวบ 4 นร.เทคนิค ควงมีดพร้ารุมฟันคู่อริ 2 รายกลางถนน ย่านพระราม 2

เมื่อเวลา 18.00 น. วันที่ 19 กุมภาพันธ์ พ.ต.อ.เลิศศักดิ์ เขียมทรัพย์ ผกก.สน.ท่าข้าม พร้อม พ.ต.ท.ทศพร พงษ์ทอง รอง ผกก.สส.สน.ท่าข้าม และ พ.ต.ท.ทศพร กลีบแก้ว สว.สส.สน.ท่าข้าม ร่วมกันจับกุม นายตั้ม นายเต้ นายเต้ย และนายตุ้ม (นามสมมุติ) อายุระหว่าง 16-17 ปี นักเรียน ปวช.โรงเรียนเทคนิคชื่อดังย่านบางบอน พร้อมของกลาง มีดดายหญ้าต่อด้าม คล้ายหอกยาว 1.5 เมตร 1 เล่ม และ มีดพร้าหัวตัดยาว 1.5 ฟุต 1 เล่ม หลังก่อเหตุใช้มีดดังกล่าวรุมทำร้าย นายเก่ง และ นายกล้า (นามสมมุติ) อายุ 17 ปี นักเรียน ปวช.โรงเรียนเทคนิคแห่งหนึ่งในพื้นที่ จ.สมุทรสาคร เหตุเกิดริมถนนพระราม 2 ขาออก ฝั่งตรงข้ามห้างบิ๊กซี แขวงท่าข้าม เขตบางขุนเทียน กทม.เมื่อช่วงเย็นวันที่ 7 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา

สืบเนื่องจากวันและเวลาดังกล่าว นายเก่ง และ นายกล้า ผู้เสียหายได้พากันขับขี่ และซ้อนท้าย รถ จยย.โคจรไปพบกับกลุ่มผู้ต้องหาทั้ง 4 คนกลางถนน จากนั้น จึงเกิดเขม่นกันเพราะต่างฝ่ายต่างมองหน้าและตะโกนแจกของลับท้าทายกัน เมื่อฝ่ายผู้ต้องหาที่มีมากกว่าพากันใช้ รถ จยย. จำนวน 2 คันขับไล่กวด ทำให้ฝ่าย นายเก่ง และ นายกล้า พลาดท่าล้มลงจึงถูกรุมฟันด้วยอาวุธมีด โชคดีที่คมมีดไม่ทำอันตรายแก่ร่างกาย เนื่องจากสวมหมวกนิรภัยเต็มใบและแต่งกายมิดชิด แต่ก็ได้รับบาดเจ็บฟกช้ำจากการถูกเตะและถีบ โดยก่อนหลบหนีฝ่ายผู้ต้องหาได้ทุบทำลาย รถ จยย. ของเหยื่อด้วย

ต่อมาทางฝ่ายสืบสวน สน.ท่าข้าม ตรวจสอบกล้องวงจรปิดทราบว่า ผู้ก่อเหตุทั้ง 4 ราย เป็นเด็กช่างกลสถาบันดังในพื้นที่ บก.น.9 นอกจากนี้ 2 ใน 4 ยังเคยเป็นเพื่อนรู้จักกันกับผู้เสียหายทั้ง 2 คน มาก่อน จึงประสานผู้ปกครองและครูอาจารย์ให้เกลี้ยกล่อมทั้ง 2 ฝ่าย เข้ามาเจรจากัน ก่อนแจ้งสหวิชาชีพเดินทางมาร่วมสอบสวนเพื่อพิจารณาแจ้งข้อหาร่วมกันทำร้ายร่างกายผู้อื่นฯ ร่วมกันทำให้เสียทรัพย์ และร่วมกันพาอาวุธมีดไปในที่สาธารณะแก่ผู้ต้องหาทั้ง 4 รายต่อไป

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image