‘สมศักดิ์’ ชี้มีหลักฐานเชิงลึกชัด ‘แอมมี่’ เอี่ยว คดีเผาทรัพย์หน้าคุกคลองเปรม

‘สมศักดิ์’ ชี้มีหลักฐานเชิงลึกชัด ‘แอมมี่’ เอี่ยวคดีเผาทรัพย์หน้าคุกคลองเปรม

เมื่อวันที่ 3 มีนาคม ที่ห้องประชุมออดิทอเรียม โรงแรมเซ็นทรา บาย เซ็นทารา ศูนย์ราชการเฉลิมพระเกียรติ นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม กล่าวถึงกรณีจับกุมตัวนายไชยอมร แก้ววิบูลย์พันธุ์ หรือแอมมี่ เดอะบอตทอมบลูส์ ผู้ต้องหมายจับคดีเผาทำลายทรัพย์สินหน้าเรือนจำกลางคลองเปรม ว่า คณะทำงานกระทรวงยุติธรรมมีหลักฐานชัดเจนในการกระทำผิด ข้อมูลที่ส่งให้ตำรวจเป็นหลักฐานเชิงลึกที่ระบุผู้ก่อเหตุวางเพลิงได้อย่างชัดเจน ไม่ใช่ข้อมูลจากกล้องซีซีทีวีอย่างเดียว ซึ่งคงไม่สามารถเปิดเผยถึงข้อมูลเชิงลึกได้เพราะเป็นฐานข้อมูลจากดาต้าเบส คดีอยู่ในสำนวนสอบสวนของตำรวจ

เมื่อถามย้ำว่า หลักฐานเชิงลึกเป็นอย่างไร นายสมศักดิ์กล่าวว่า  มีหลักฐานชัดเจน ถ้าไม่อย่างนั้นตนไม่กล้าพูด ไม่พูดอะไรซี้ซั้วอยู่แล้ว พร้อมยืนยันว่าการเผาพระบรมฉายาลักษณ์ ไม่ใช่ความเลินเล่อของเจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์

นายสมศักดิ์ยังกล่าวถึงกรณีที่จะมีการชุมนุมเรียกร้องให้ปล่อยแกนนำราษฎร และนัดอ่านจดหมาย 112 ฉบับหน้าเรือนจำพิเศษกรุงเทพมหานครวันนี้ นายสมศ้กดิ์กล่าวว่า ไม่อยากให้มา แต่คงไปขอไม่ให้มา คงไม่ได้ ซึ่งเรือนจำก็มีมาตรการดูแลรักษาความปลอดภัยอยู่แล้ว

 

 

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้น่าใจหาย…ยอดคนดูงานลูกโลกทองคำ ตกฮวบเกินคาด ลดไปถึง 64 %
บทความถัดไป‘บิ๊กปั๊ด’ ลั่นม็อบทำผิดกม.ดำเนินคดีทุกราย แต่มิใช่ทางออกการแก้ปัญหา