แม่แอมมี่เผยจิตใจลูกชายเข้มแข็ง จนท.ราชทัณฑ์รอรับตัวที่ รพ.ตำรวจ

เมื่อเวลา 12.30 น. วันที่ 4 มีนาคม น.ส.ศศินันท์ ธรรมนิฐินันท์ ทนายความจากศูนย์ทนายความเพื่อสิทธิมนุษยชน กล่าวว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจมีการเลื่อนสอบปากคำเพิ่มเติมนายไชยอมร แก้ววิบูลย์พันธุ์ หรือแอมมี่ เดอะบอททอมบลูส์ เป็นเวลา 14.00 น.วันเดียวกันนี้ ส่วนจะยื่นขอประกันตัวหรือไม่ ต้องรอการสอบสวนของแอมมี่เสร็จ เพราะตำรวจจะมีการวิดีโอคอนเฟอเรนซ์กับศาลเพื่อขอส่งตัวแอมมี่ไปเรือนจำ

น.ส.ศศินันท์กล่าวอีกว่า ขั้นตอนต่อจากนี้เป็นขั้นตอนการฝากขัง ซึ่งตามปกติถ้าฝากขังโดยศาลจะเป็นอำนาจของโรงพยาบาลราชทัณฑ์ ที่จะดูแลต่อ แต่เมื่อวันที่ 3 มีนาคม แอมมี่อยู่ในความควบคุมของโรงพยาบาลตำรวจ จึงมีปัญหาเรื่องเอกสาร ประกอบกับแอมมี่ยังมีอาการบาดเจ็บอยู่จึงยังไม่ส่งตัว ส่วนอาการแอมมี่ตอนนี้ดีขึ้นเล็กน้อย ยังมีอาการปวดท้อง ส่วนสภาพจิตใจยังเข้มแข็งอยู่ ซึ่งครอบครัวยังอยากให้แอมมี่พักรักษาตัวที่โรงพยาบาลตำรวจ เพราะยังมีอาการบาดเจ็บทั้งที่ตา และที่ช่องท้อง

ขณะที่มารดาของแอมมี่กล่าวว่า สภาพจิตใจของแอมมี่ ยังเข้มแข็ง ที่ผ่านมาไม่เคยมีการพูดคุยกันเรื่องการเคลื่อนไหวทางการเมืองเพราะมีอายุ 32 ปี มีความเป็นผู้ใหญ่แล้ว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 11.50 น. ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์ เดินทางมาที่โรงพยาบาลตำรวจ โดยคาดว่าหากศาลมีคำสั่งเปลี่ยนสถานที่ควบคุมตัวเจ้าหน้าก็จะรับตัวแอมมี่ ไปที่เรือนจำทันที

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้จับตาเลือกซ่อม สนาม’เมืองคอน’ ปชป.VSพปชร.
บทความถัดไปกรมอนามัยแนะสถานกักกันตัวทางเลือกคุมเข้มจัดการสิ่งแวดล้อมป้องกันโควิด