แม่ ‘ไผ่ ดาวดิน’ เสียใจ-น้องร่ำไห้ ยังไม่ทันได้คุยอยู่ระหว่างทำประกัน นำตัวเข้าคุกแล้ว

ภายหลังศาลไม่อนุญาตให้ปล่อยชั่วคราว น.ส.ปนัสยา, นายภาณุพงศ์ และนายจตุภัทร์ โดยมีการคุมตัวขึ้นรถตู้เวลา 15.30 น. ไปควบคุมไว้ที่เรือนจำพิเศษกรุงเทพฯ และทัณฑสถานหญิงกลางแล้ว ส่วนจำเลยที่ 4-18 ศาลให้ประกันตัว โดยใช้เงินวางประกัน จำนวน 350,000 บาท

จำเลยจำนวน 18 คน ประกอบด้วย 1.น.ส.ปนัสยา สิทธิจิรวัฒนกุล หรือรุ้ง 2.นายภาณุพงศ์ จาดนอก หรือไมค์ 3.นายจตุภัทร์ บุญภัทรรักษา หรือไผ่ ดาวดิน 4.นายอรรถพล บัวพัฒน์ หรือครูใหญ่ 5.นายณวรรษ เลี้ยงวัฒนา หรือแอม 6.นายชินวัตร จันทร์กระจ่าง หรือไบร์ท 7.นายธนชัย เอื้อฤาชา หรือหอย 8.นายชูเกียรติ แสงวงค์ หรือจัสติน 9.น.ส.สุวรรณา ตาลเหล็ก 10.นายธานี สะสม 11.นายณัฐชนน ไพโรจน์ 12.นายภัทรพงศ์ น้อยผาง 13.นายไชยอมร แก้ววิบูลย์พันธุ์ หรือแอมมี่ เดอะบอตทอมบลูส์ 14.นายอดิศักดิ์ สมบัติคำ 15.นายสิทธิ์ทัศน์ จินดารัตน์ 16.นายณัทพัช อัคฮาด 17.นายธนพ อัมพะวัต 18.นายอนุรักษ์ เจนตวนิชย์ หรือฟอร์ด เส้นทางสีแดง

ด่วน! “รุ้ง-ไผ่-ไมค์” ถูกส่งตัวเข้าเรือนจำ หลังศาลไม่ให้ประกันคดี 112

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายหลังเจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์คุมตัว 3 แกนนำไปยังเรือนจำ แม่ของนายภาณุพงศ์ หรือไมค์ รวมถึงแม่และพี่สาวของ น.ส.ปนัสยา หรือรุ้ง ได้กอดคอกันร้องไห้ด้วยความเสียใจ

นอกจากนี้ แม่ของไผ่ ดาวดิน ยังสวมกอดนายประจักษ์ ก้องกีรติ อาจารย์มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ โดยมีแม่ของเพนกวินเข้าไปกอดพร้อมปลอบโยนว่า “เราจะสู้ไปด้วยกัน”

ต่อมา แม่ไผ่ ดาวดิน กล่าวว่า การประกันตัวผู้ต้องหาเป็นสิทธิขั้นพื้นฐาน แต่กรณีไผ่ยังทำประกันไม่เสร็จเลย

แล้วเดินไปกอดคอร้องไห้กับลูกสาว ซึ่งเป็นน้องสาวของไผ่ ดาวดิน

น้องสาวไผ่กล่าวว่า ไม่มีเจ้าหน้าที่มาแจ้งเลยว่าไม่ได้ประกัน ทำให้ตอนนี้แกนนำหมดอิสรภาพไปทีละคน แต่เชื่อว่าจะไม่มีวันหมดแน่นอน ทุกคนจะต้องออกมาเยอะขึ้น ส่วนสภาพจิตใจของแม่ค่อนข้างเข้มแข็ง ซึ่งเรื่องนี้เคยเกิดขึ้นมาแล้ว ตอนที่พี่ไผ่ติดคุกอยู่ 2 ปีกว่า แต่คิดว่ายังสะเทือนใจอยู่ดี และก่อนจะถูกพาตัวไปเรือนจำพี่ไผ่โทรเข้ามาพอดีแต่ตนไม่ได้รับสาย จึงรู้สึกเสียใจมาก ตอนนี้ไม่รู้ว่าอยู่ข้างในเรือนจำสภาพจะเป็นอย่างไร จะให้เข้าเยี่ยมได้เมื่อไหร่ หลังจากนี้จะให้สิทธิทนายความดำเนินการยื่นประกันตัวต่อไป

“พอรู้ข่าวว่าไม่ได้ประกันตัวก็โทรคุยกับคุณแม่เสร็จ แม่ก็บอกให้พี่ไผ่โทรหาหนู แล้วหนูพยายามขอเจ้าหน้าที่ให้ลงไปส่งพี่ไผ่ที่ด้านหลัง เพราะปกติจะมีที่ส่งผู้ถูกคุมขังได้ ระหว่างที่กำลังคุยอยู่กับเจ้าหน้าที่พี่ไผ่ก็โทรมาสายสุดท้าย แล้วหนูไม่ได้รับสาย จึงรู้สึกเสียใจมาก”

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้“นุ๊ก ธนดล” เมิน แอนนา ท้าออกโหนกระแส เอาความนิ่งสยบดราม่า เผยใช้ชีวิตตาม โตโน่
บทความถัดไปหลั่งเลือด! ม็อบเมียนมาโดนยิงเจาะหัวดับอีก 2 ศพ