กองปราบรวบมือปืนกราดยิงโจ๋ฝั่งธนดับ เหตุแค่ขอชนแก้วแล้วเมินไม่ชนด้วย หนีคดีกว่า 10 ปี

กองปราบรวบมือปืนกราดยิงโจ๋ฝั่งธนดับ เหตุแค่ขอชนแก้วแล้วเมินไม่ชนด้วย หนีคดีกว่า 10 ปี

เมื่อวันที่ 12 มีนาคม ที่กองบังคับการปราบปราม(บก.ป.)  พ.ต.อ.ธงชัย อยู่เกษ ผกก.1 บก.ป. พ.ต.ต.สุรศักดิ์ หญีตบึ้ง สว.กก.2 บก.ป. ปฏิบัติราชการ สว. กก.1 บก.ป. จับกุม นายคชสาร หรือช้าง แซ่ลิ้ม อายุ 56 ปี ตามหมายจับศาลอาญาธนบุรี ที่ 553/2552 ลงวันที่ 9 มิถุนายน 2552 ข้อหา “ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา, มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครอง โดยไม่ได้รับอนุญาตและพกพาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันสมควร, ทำร้ายร่างกายผู้อื่นจนเป็นเหตุให้ได้รับอันตรายแก่กายหรือจิตใจ” ได้ภายในซอยเทอดไท 86 แขวงบางหว้า เขตภาษีเจริญ กทม.

สืบเนื่องจากเมื่อช่วงค่ำวันที่ 7 มิถุนายน 2552 ขณะที่ นายคชสาร กำลังนั่งดื่มกินกับครอบครัวและเพื่อนร่วมงานที่ร้านอาหารแห่งหนึ่ง บริเวณปากซอยพระราม 2 ซอย 10 แขวงบางมด เขตจอมทอง ได้มีกลุ่มวัยรุ่นเจ้าถิ่นที่รู้จักมาขอชนแก้วดื่มสุราร่วมด้วย แต่นายคชสาร ได้ตอบปฏิเสธ จึงทำให้กลุ่มวัยรุ่นไม่พอใจพยายามเข้ามาหาเรื่องจนเกิดการทะเลาะวิวาทกันขึ้น แต่ระหว่างนั้นนายคชสาร เห็นว่าฝั่งกลุ่มวัยรุ่นมีจำนวนเยอะกว่าเกรงว่าจะสู้ไม่ไหวจึงชักอาวุธปืนออกมาวิ่งไล่ยิงใส่กลุ่มคู่กรณีจนกระสุนหมดแม็กกาซีน จนเป็นเหตุมีผู้เสียชีวิต 1 ราย และบาดเจ็บอีกหลายราย ก่อนจะรีบหลบหนีไป ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บางมด จึงรวบรวมพยานหลักฐานออกหมายจับ

อย่างไรก็ตาม เนื่องจากคดีดังกล่าวถือเป็นคดีอุกฉกรรจ์ จนมีการจัดอันดับให้เป็นผู้ต้องหาที่ทางการต้องการตัวในลำดับที่ 15 ของทางสำนักงานตำรวจแห่งชาติ กระทั่งต่อมาเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมสืบทราบว่าปัจจุบันนายคชสาร ยังคงหลบซ่อนตัวอยู่ในพื้นที่ กทม. จึงนำกำลังติดตามจับกุมตัวได้ดังกล่าว

จากการสอบสวน นายคชสาร ให้การรับสารภาพ เบื้องต้นจึงแจ้งข้อหาตามหมายจับก่อนนำตัวส่ง สน.บางมด ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้พนง.เฮ ฟอร์ดระยอง แจกโบนัส-ให้หยุดยาว 19วันเที่ยวสงกรานต์
บทความถัดไปจาตุรนต์ อัด รบ.ผูกขาดวัคซีน ฉีดช้า ไม่ครอบคลุม จี้เปลี่ยนแผนใหม่ ก่อนไทยเสียหายมหาศาล