ผบ.ตร.ส่งสารห่วงใยเพื่อนขรก.ตำรวจช่วงโควิดระบาด ให้เข้มมาตรการป้องกัน ไม่ประมาท มุ่งมั่นทำหน้าที่ดูแลประชาชน

ผบ.ตร.ส่งสารห่วงใยเพื่อนขรก.ตำรวจช่วงโควิดระบาด ให้เข้มมาตรการป้องกัน ไม่ประมาท มุ่งมั่นทำหน้าที่ดูแลประชาชนให้เหมือนครอบครัวเดียวกัน อย่าซ้ำเติมคนเดือดร้อน

เมื่อวันที่ 10 เมษายน พลตำรวจเอก สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ได้ส่งสาร ถึงเพื่อนข้าราชการตำรวจเนื่องในสถานการณ์การแพร่ระบาดเชื้อไวรัส ความว่า

“ด้วยปัจจุบัน สถานการณ์เชื้อไวรัส COVID-19 เกิดการแพร่ระบาดอย่างรวดเร็วกว้างขวาง มียอดผู้ติดเชื้อเพิ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่องทุกวัน พวกเราข้าราชการตำรวจทุกนายอยู่ในจุดที่สุ่มเสี่ยง ด้วยภาระหน้าที่ที่จะต้องปฏิบัติงานใกล้ชิดกับพี่น้องประชาชนอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้

ผมในนามของผู้บังคับบัญชาสำนักงานตำรวจแห่งชาติ มีความห่วงใยต่อเพื่อนข้าราชการตำรวจทุกนาย รวมตลอดไปถึงครอบครัว ขอให้เพื่อนข้าราชการตำรวจทุกนาย ทุกระดับชั้น ช่วยกันดูแลซึ่งกันและกัน ยึดถือปฏิบัติตนตามมาตรการและแนวทางการป้องกันการแพร่ระบาดเชื้อไวรัส COVID-19 โดยเคร่งครัด ให้รักษาความไม่ประมาทเสมอชีวิต ดังอุดมคติตำรวจที่เราได้ปฏิญาณและยึดถือปฏิบัติมาโดยตลอดนับแต่วันแรกที่เข้ามารับราชการ

ในการปฏิบัติหน้าที่ป้องกันปราบปรามอาชญากรรม จับกุมผู้กระทำผิดกฎหมาย การดูแลรักษาความสงบเรียบร้อย การระงับเหตุด่วนเหตุร้าย การอำนวยความสะดวกและดูแลความปลอดภัยด้านการจราจร การให้บริการต่างๆ โดยเฉพาะในช่วงเทศกาลสงกรานต์ที่ประชาชนเดินทางกลับภูมิลำเนากันเป็นจำนวนมากนี้

ขอให้ทุกท่านมีความพร้อม ตั้งใจ มุ่งมั่น ปฏิบัติหน้าที่ที่ได้รับมอบหมายด้วยความเสียสละอดทน โดยให้คำนึงถึงความปลอดภัยของตนเอง เพื่อนร่วมงานและพี่น้องประชาชนให้เสมือนคนในครอบครัวของท่าน ระมัดระวังไม่ให้เป็นการซ้ำเติมผู้ที่ได้รับความเดือดร้อน เพื่อให้ประชาชนชาวไทยทุกคน ได้ผ่านพ้นวิกฤตการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) ครั้งนี้ไปได้ด้วยดีพร้อมกัน”

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ภูฏานฉีดวัคซีนต้านโควิดแล้ว 60% สัดส่วนต่อประชากรมากที่สุดในโลก
บทความถัดไปพิจารณ์ เผยฝ่ายค้านเล็งยื่นแก้ทั้งฉบับสมัยประชุมหน้า หวั่นรบ.อ้างไม่มีกม.ประชามติ ทำแก้รธน.ดีเลย์