รวบอดีต พนง.สนามบิน ฉกพระสมเด็จผู้ว่าฯ หลังลืมกระเป๋าไว้ที่สนามบิน จนมุมบุรีรัมย์

เมื่อวันที่ 21 เมษายน พ.ต.อ.รังสรรค์ สอนสิงห์ ผกก.สน.ดอนเมือง, พ.ต.ท.อดิเรก ทองแกมแก้ว รอง ผกก.สน.ดอนเมือง, พ.ต.ต.วุฒิชัย บุญยู้ สว.สส.สน.ดอนเมือง นำกำลังจับกุมนายธนู เสาธงทอง อายุ 37 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญาในข้อหาลักทรัพย์ในเวลากลางคืนและในท่าอากาศยาน โดยจับกุมได้ที่บ้านพักใน จ.บุรีรัมย์ เมื่อวันที่ 20 เมษายนที่ผ่านมา ภายหลังเมื่อช่วงต้นเดือนตุลาคม 2563 ผู้เสียหายซึ่งเป็นผู้ว่าราชการจังหวัดคนหนึ่งทางภาคเหนือ ได้เดินทางมาขึ้นเครื่องบินที่ท่าอากาศยานดอนเมือง เพื่อไปปฏิบัติราชการ และลืมกระเป๋าไว้ที่บริเวณห้องโถงอาคารที่พักผู้โดยสารขาออก จึงประสานเจ้าหน้าที่การท่าอากาศยานดอนเมืองเพื่อเข้าตรวจสอบจุดที่ลืมกระเป๋าไว้ ซึ่งนายธนู ผู้ต้องหา เป็นคนที่ไปตรวจสอบ แต่ไม่นำกระเป๋าที่พบมาส่งมอบยังจุดเก็บของหายในสนามบินตามระเบียบ แต่ไปวางทิ้งไว้ข้างเสาใกล้ห้องน้ำ เมื่อผู้เสียหายตรวจสอบกระเป๋าพบว่าพระสมเด็จวัดระฆัง มูลค่าหลายล้านบาท หายไป 1 องค์ รวมถึงเงินสดอีกจำนวนหนึ่ง เมื่อเรียกนายธนู มาสอบถามกลับให้การปฏิเสธ ผู้เสียหายจึงแจ้งความไว้ที่ สน.ย่อยท่าอากาศยานดอนเมือง

ต่อมาตำรวจตรวจสอบกล้องวงจรปิดพบว่าหลังจากนายธนูหยิบกระเป๋ามาจากจุดที่พบเพื่อนำส่งคืนเจ้าของ ได้เดินมุ่งหน้าตรงไปยังห้องน้ำ ก่อนจะนำกระเป๋าออกมาวางไว้ที่ข้างเสา และเดินไปทำงานตามปกติ เมื่อเรียกนายธนูมาสอบถามให้การปฏิเสธว่าไม่ได้ทำ เจ้าหน้าที่จึงรวบรวมพยานหลักฐานและเรียกตัวมาแจ้งข้อกล่าวหา แต่ไม่สามารถติดตามตัวนายธนูได้ เจ้าหน้าที่จึงขออนุมัติออกหมายจับต่อศาลอาญาเพื่อติดตามตัวนายธนูมาดำเนินคดี แล้วไปจับได้ที่บ้านเขาดินเหนือหมู่ที่ 3 ตำบลเขาดินเหนือ อำเภอบ้านกรวด จังหวัดบุรีรัมย์

สอบสวนนายธนู ให้การภาคเสธว่าไม่ได้นำพระสมเด็จวัดระฆังของผู้เสียหายไป จึงส่งพนักงานสอบสวน สน.ดอนเมือง ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้พปชร. ขอปชช.เชื่อมั่น ‘บิ๊กตู่’ บริหารจัดการวัคซีนโควิด – เปิดกว้างเอกชนช่วยรัฐจัดหา ลดงบประมาณรัฐ
บทความถัดไปนนท์ ธนนท์ เผยอาการป่วยโควิด-19 เช้านี้พบเชื้อลงปอดแล้ว