ปิดประมูลใน 7 นาที ‘นัชญ์ ทูนหัวของบ่าว’ ชนะประมูลแมวของกลาง ทั้ง 6 ตัว รวม 1 แสนบาท

เจ้าของเพจ “ทูนหัวของบ่าว” ชนะประมูลแมวของกลาง “เครือข่ายกุ๊กระยอง” จำนวน 6 ตัว ด้วยเงิน 100,000 บาท

จากกรณี สำนักงาน ปปส.ภาค 2 ขายทอดตลาดทรัพย์สินที่ไม่เหมาะสมแก่การเก็บรักษาไว้ (ประเภทสิ่งมีชีวิต) ครั้งที่ 2/2564 จำนวน 3 รายการ โดยเป็นแมวน้อย 6 ตัว ในวันศุกร์ที่ 23 เมษายน 2564 ณ ศาลาประชาคมอำเภอแกลง เลขที่ 111 หมู่ 10 ถนนมาบใหญ่ ตำบลทางเกวียน อำเภอแกลง จังหวัดระยอง

โดยเป็นแมวสายพันธุ์ต่างประเทศ จำนวน 6 ตัว ที่ยึดได้จากบ้านพักของผู้ต้องหาคดียาเสพติด เครือข่าย “กุ๊ก ระยอง” เมื่อกลางเดือน มี.ค.ที่ผ่านมา มูลค่าเปิดประมูลเริ่มต้น 90,000 บาท

น.ส.พรทิพย์ แจ่มพงษ์ ผู้อำนวยการสำนักงานป.ป.ส.ภาค 2 เปิดเผยว่า การนำแมวทั้ง 6 ตัวนี้ขายทอดตลาด เนื่องจากเป็นทรัพย์สินที่ไม่เหมาะแก่การเก็บรักษา หากทิ้งไว้นานอาจเป็นภาระแก่ทางราชการ และขณะนี้ก็ยังดำเนินการสืบหาทรัพย์สินของเครือข่ายนี้เพิ่มเติม เบื้องต้นพบว่ามีกว่า 120 ล้านบาท

อ่านข่าว : ปส.รวบเครือข่ายยาเสพติด ‘กุ๊ก ระยอง’ ยึดทรัพย์ พร้อมแมว 6 ตัว ส่ง จนท.ตรวจสอบ ก่อนยึดขายทอดตลาด
เปิดไทม์ไลน์ป.ป.ส. ขายทอดตลาด น้องแมว ถูกยึดคดียาเสพติด ย้ำทำตามกฎหมาย
23 เม.ย.นี้ ป.ป.ส. เปิดประมูลแมวของกลาง 6 ตัว น้องจัสติน ราคาเริ่ม 23,000 บาท

น.ส.พรทิพย์กล่าวว่า ที่ผ่านมาสำนักงาน ป.ป.ส.เคยดำเนินการขายทอดตลาดสำหรับทรัพย์สินที่มีชีวิตและยึดได้จากบ้านผู้ต้องหามาแล้ว ทั้งวัว กระบือ สุกร และจรเข้ แต่ครั้งนี้ถือเป็นครั้งแรกที่พบว่ามีแมวซึ่งเป็นสัตว์เลี้ยงใกล้ชิดมนุษย์มาออกประมูล ซึ่งก็จะประมูลเป็นรายการเดียวกันทั้ง 6 ตัว พร้อมกับอุปกรณ์การเลี้ยงที่ยึดได้ โดยจะเริ่มที่ราคา 90,000 บาท และเงินที่ได้จะนำเข้าไปในกองทุนปราบปรามยาเสพติดต่อไป

ต่อมา น.ส.นัชญ์ ประสพสิน แอดมินเพจ ทูนหัวของบ่าว ได้เข้าร่วมการประมูล และชนะการประมูลแมวทั้ง 6 ตัว ด้วยราคา 1 แสนบาท โดยใช้เวลาประมูลทั้งสิ้น 7 นาที ผู้ร่วมประมูล 9 คน

ทั้งนี้ แมวของกลางทั้งหมด 6 ตัว มีสายพันธุ์สก๊อตติซโฟลด์ จำนวน 5 ตัว และสายพันธุ์เบงกอล 1 ตัว ถูกเลี้ยงดูโดยชาวบ้านใน ต.ทางเกวียน อ.แกลง จ.ระยอง หลังจากทั้งหมดถูกยึดได้จากบ้านพักภรรยาของผู้ต้องหาคดียาเสพติดฉายา “กุ๊ก ระยอง” ที่ตำรวจจับดำเนินคดีไปแล้วเมื่อต้นปีที่ผ่านมา

ก่อนขยายผลมาพบว่ามีทรัพย์สินที่อยู่ในความครอบครอของภรรยาจึงนำหมายค้นมาตรวจสอบ ในบ้านพักหรู เนื้อที่กว่า 2 ไร่ เมื่อวันที่ 15 มี.ค.ที่ผ่านมา แม้ไม่พบตัวผู้ต้องหา แต่ก็พบทรัพย์สินอื่น ๆ รวมทั้งแมวสายพันธุ์ต่างประเทศ 6 ตัว จึงยึดอายัดไว้ตรวจสอบทั้งหมด

ทั้งนี้ ภายหลังจากการยึดสิ่งมีชีวิตที่มีมูลค่าจากบ้านผู้ต้องหามาแล้ว ทางสำนักงาน ป.ป.ส.ภาค 2 ได้จัดตั้งคณะกรรมการขึ้นมาพิจารณาขายทอดตลาด เนื่องจากเป็นทรัพย์สินที่ไม่เหมาะแก่การเก็บรักษา หรือหากเก็บไว้จะเป็นภาระแก่ทางราชการ ซึ่งตามกฎหมายสามารถพิจารณาขายทอดตลาดได้ และก่อนหน้านี้ได้ประกาศให้เจ้าของรับทราบแล้วเป็นเวลา 30 วัน แต่ยังไม่มีผู้มาแสดงตัว จึงขายทอดตลาด และหากภายหลังผู้ต้องหาต่อสู้คดีชนะ ทาง ป.ป.ส.สามารถชดใช้ค่าเสียหายเป็นเงินพร้อมดอกเบี้ยได้ และได้เปิดประมูลในช่วงบ่ายวันนี้ (23 เม.ย.2564) และ น.ส.นัชญ์ ประสพสิน แอดมินเพจ “ทูนหัวของบ่าว” เป็นผู้ชนะการประมูล

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้กสทช. ร่วมมือกับสหภาพโทรคมนาคมระหว่างประเทศ (ITU) จัดการประชุม Girls in ICT กสทช.
บทความถัดไปเฮ ลั่นถึงชั้น 9 ศาลอาญา หลัง”สมยศ-ไผ่ ดาวดิน”ได้ประกัน รับเงื่อนไขห้ามพาดพิงสถาบัน