รีเด็มยุติแล้ว ย้ำ ชุมนุมหน้าศาล ไม่ได้คุกคามครอบครัวใคร ขอฉุกคิด อย่าพรากความยุติธรรมจากผู้ใด

ม็อบรีเด็ม ยันชุมนุมหน้าศาลอาญา ไม่ได้คุกคามครอบครัวใคร

เมื่อเวลา 17.20 น. วันที่ 2 พฤษภาคม นายเจษฎา ศรีปลั่ง หรือเจมส์ สมาชิกกลุ่มคนรุ่นใหม่นนทบุรี กล่าวว่า กิจกรรมวันนี้เป็นการนัดหมายของ กลุ่มรีเด็ม (REDEM) ซึ่งม็อบไม่มีแกนนำแต่ต้น พวกตนมาคอยอำนวยความสะดวก เพราะเราไม่ทราบว่าใครทำอะไร และจะยุติเมื่อไหร่ แม้ พล.ต.ต.ปิยะ ต๊ะวิชัย รอง ผบช.น. และรัฐบาลบอกว่าม็อบมีแกนนำก็ตาม ยืนยันว่าพี่น้องส่วนหนึ่งที่มาไม่ได้มาเพราะแกนนำ เพราะถึงเวลาที่ต้องบอกไปถึงผู้ใหญ่ในรัฐบาลต้องทำตามกฎหมายตามทำนองคลองธรรม

นายเจษฎากล่าวว่า ทุกคนที่มารวมตัวกันวันนี้ไม่ได้มาคุกคามครอบครัวใคร แต่เขาต้องการแสดงให้กระบวนการยุติธรรมได้คิดสักนิด ไม่ว่าจะเป็นลูกของใคร เขาโดนพรากด้วยความอยุติธรรม หากวันนี้ครอบครัวคุณโดนคุกคามจะเป็นอย่างไร

ด้าน นายรัฐภูมิ เลิศไพจิตร โฆษกกลุ่มวีโว่ กล่าวว่า กิจกรรมที่ทำวันนี้ต้องการแสดงออกว่าสังคมไม่พอใจเหตุการณ์ไม่ให้สิทธิการประกันตัวผู้ถูกล่าวหาในคดีมาตรา 112 ซึ่งการประกันตัวไม่ควรมีเงื่อนไขอะไรด้วยซ้ำ

นายรัฐภูมิกล่าวอีกว่า ไม่ทราบแผนการชุมนุมวันนี้ เพราะทุกคนคือแกนนำ หากถูกสลาย ทุกคนสามารถประเมินสถานการณ์ได้ด้วยตนเอง และแยกย้ายได้โดยเร็ว อย่างไรก็ตาม ฝากประชาสัมพันธ์ถึงสื่อมวลชนติดตามว่าจะมีกิจกรรมอะไรอีกต่อไป

ต่อมาเวลา 17.55 น. ทางแกนนำได้ประกาศยุติกิจกรรม และขอให้ทุกคนเดินทางกลับบ้านโดยสวัสดิภาพ

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon