ไล่สอบ”หน.ห้องขัง-แพทย์”คลี่ปมที่ดินพังงาผูกคอ-จอว.สั่งลงประจำวัน หลังน้องชายสั่งเผาศพวันนี้

จากกรณีที่ นายธวัชชัย อนุกูล อายุ 66 ปี อดีตเจ้าพนักงานที่ดินพังงา สาขาท้ายเหมือง ผู้ต้องหาที่ถูกควบคุมตัวคดีออกเอกสารสิทธิที่ดินโดยมิชอบหลายแปลงในจ.ภูเก็ตและพังงา ที่ถูกควบคุมไว้ที่ห้องควบคุมชั้น 6 กรมสอบสวนคดีพิเศษ(ดีเอสไอ) ผูกคอกับลูกกรงฆ่าตัวตายเพื่อหลบหนีความผิด จากนั้นได้นำศพไปตรวจพิสูจน์ที่นิติเวช โรงพยาบาลตำรวจปรากฏว่าสาเหตุการเสียชีวิต คือตับแตกและเลือดออกในช่องท้อง

ล่าสุดเมื่อเวลา 13.00 น.วันที่ 1 กันยายน พ.ต.อ.ดร.มานะ เผาะช่วย ผกก.สน.ทุ่งสองห้อง เปิดเผยว่า เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้สอบสวนพยานไปแล้ว1ราย คือเจ้าหน้าที่ควบคุมห้องขังในวันเกิดเหตุ ตอนนี้อยู่ระหว่างทำหนังสือไปยังดีเอสไอเพื่อติดตามหัวหน้าผู้ควบคุมห้องขังอีก2คนมาสอบปากคำเช่นเดียวกัน นอกจากนี้ยังประสานไปยัง รพ.มงกุฎวัฒนะ เพื่อเรียกตัวเจ้าหน้าที่ทีมแพทย์ฉุกเฉินที่เข้าไปช่วยเหลือในวันเกิดเหตุ เบื้องต้นทราบว่ามีจำนวน2คนมาสอบปากคำด้วย รวมไปถึงต้องเชิญญาติผู้เสียชีวิตมาสอบปากคำเช่นเดียวกัน ว่าก่อนเกิดเหตุผู้เสียชีวิตเคยมาปรึกษาปัญหาต่างๆหรือไม่ ส่วนเรื่องที่มีการเสนอข่าวว่าสาเหตุการเสียชีวิตเกิดจากตับแตกและเลือดออกในช่องท้องนั้น ขณะนี้ยังไม่มีผลชันสูตรที่เป็นลายลักษณ์อักษรมายืนยัน เพราะในผลการชันสูตรของนิติเวช รพ.ตำรวจนั้นจะมีรายละเอียดมากกว่า รวมถึงร่อยรอยในส่วนอื่นๆถือเป็นส่วนสำคัญในการสอบสวนด้วย อย่างไรก็ตาม ทางพนักงานสอบสวนจะเร่งรวบรวมพยานหลักฐานส่งพนักงานอัยการเพื่อสรุปสาเหตุการเสียชีวิตภายใน 30วัน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าพระมหาอกนิษฐ์ สิริปญฺโญ ตัวแทนเจ้าอาวาสวัดบางหลวง จ.ปทุมธานี เดินทางเข้าพบพนักงานสอบสวน สน.ทุ่งสองห้อง เพื่อขอลงบันทึกประจำวันว่า เมื่อวันที่ 31 สิงหาคมเวลา14.00น. ชายอ้างว่าเป็นน้องชายของนายธวัชชัย ติดต่อทางวัดให้ช่วยเผาศพพี่ชายในวันที่1กันยายน เวลา16.00น. ทางวัดเกรงว่าจะไปพัวพันกับคดี จึงมาลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้โรคหัวใจไม่น่ากลัว…อยู่ที่ตัวคุณทำ
บทความถัดไปแข้ง19ปีชุบตัวแคมป์กิเลนลุยป้องแชมป์อาเซียน-‘โค้ชจุ่น’ประกาศิตนักเตะขาดวินัยหั่นชื่อพ้นทีม!