คอมมานโด ขยายผลจับภรรยาเสี่ยโรงกลั่นน้ำมัน จ่ายเช็คเด้งกว่า 4 ล้านบาท

คอมมานโด ขยายผลจับเมียเสี่ยโรงกลั่นน้ำมัน จ่ายเช็คเด้งกว่า 4 ล้านบาท

เมื่อวันที่ 7 พฤษภาคม พล.ต.ต.ภูมินทร์ พุ่มพันธุ์ม่วง ผู้บังคับการปฏิบัติการพิเศษ (ผบก.ปพ.) สั่งการให้ พ.ต.อ.อภิสัณฐ์ ไชยรัตน์  ผกก.วิเคราะห์ข่าวและเครื่องมือพิเศษ บก.ปพ. นำกำลังจับกุม น.ส.สุธาสินี พิทักษ์ อายุ 43 ปี ตามหมายจับศาลแขวงสุราษฎร์ธานี​ในความผิดว่าด้วยความผิดอันเกิดจากการใช้เช็ค ได้หน้าบ้านหลังหนึ่งใน ต.บางกุ้ง​ อ.เมือง​ จ.สุราษฎร์ธานี

ภายหลังเมื่อวันที่​ 4​ พ.ค.​ที่ผ่านมา ตำรวจกองบังคับการปฏิบัติการพิเศษได้จับกุม นายพิสิษฐ์ คณิศรพาณี เจ้าของโรงกลั่นน้ำมันในข้อหาฉ้อโกง ซึ่งได้หลอกขายน้ำมันกว่า 4 ล้านบาทให้กับผู้เสียหาย

สำหรับพฤติกรรมการก่อเหตุของไ น.ส.สุธาสินี เจ้าตัวได้รู้จักกับผู้เสียหาย เนื่องจากเคยลงทุนเปิดบริษัท เวิร์ล อินเตอร์เทรด จำกัด ด้วยกัน และผู้เสียหายได้ลาออกจากบริษัทดังกล่าวไป ต่อมา ผู้เสียหายมีคดีข้อพิพาทเกี่ยวกับที่ดิน และ น.ส.สุธาสินี เข้ามาช่วยเหลือเรื่องคดีและให้ผู้เสียหายจ่ายเงินค่าดำเนินการคดีความ แต่ตามจริง น.ส.สุธาสินี ไม่ได้ทำอะไรเลย และยังยืมเงินผู้เสียหายไปทั้งสิ้น 6,000,000 บาท

Advertisement

ต่อมา ผู้เสียหายจึงไปร้องทุกข์ดำเนินคดี กระทั่ง น.ส.สุธาสินี ส่งญาติมาเจรจาต่อรอง โดยทำบันทึกคืนเงินที่บ้านของผู้เสียหาย ซึ่ง น.ส.สุธาสินี ได้ขอรับชำระหนี้ จำนวน 4,000,000 บาท ตามที่ตกลงกัน โดยขอชำระด้วยเช็คเป็นจำนวน 10 ฉบับ กระทั่งผู้เสียหายได้นำเช็คฉบับที่ 6 ไปขึ้นเงิน กลับถูกธนาคารปฏิเสธ จึงเข้าแจ้งความร้องทุกข์ต่อพนักงานสอบสวน เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมจึงสืบสวนจับกุม​​ น.ส.สุธาสินี สอบสวนให้การรับสารภาพ จึงนำส่ง​ สภ.เมืองสุราษฎร์ธานี​ ดำเนินคดี

นอกจากนี้ น.ส.สุธาสินี เป็นภรรยา นายพิสิษฐ์ ที่ใช้ชื่อจดทะเบียนเป็นเจ้าของโรงกลั่นน้ำมันร่วมกับผู้เสียหาย ซึ่งนายพิสิษฐ์ จะใช้ชื่อและบัญชี น.ส.สุธาสินี ประกอบกิจการ น้ำมันและกิจการอื่น เพื่อฉ้อโกง ผู้เสียหาย และผู้ประกอบการรายอื่นๆ

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image