ร้องกองปราบถูกพ่อค้าของชำลวงซื้อรถ แล้วเชิดรถไปขาย มูลค่า 5 ล้าน

ร้องกองปราบถูกพ่อค้าของชำหลอกซื้อรถ ส่งจำนำ-ขายถูก หลายพื้นที่ รวมมูลค่า 5 ล้าน

เมื่อวันที่ 8 พฤษภาคม ที่กองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) ตัวแทนผู้เสียหายเแจ้งความกับพนักงานสอบสวนกองปราบปรามให้ดำเนินคดีกับนายอรรถพล (สงวนนามสกุล) พ่อค้าร้านขายของชำ หลังตกเป็นเหยื่อถูกหลอกซื้อรถ แต่เมื่อซื้อไปแล้วนายอรรถพลกลับไม่ยอมผ่อนต่อและเชิดรถหนีไป มีคนตกเป็นเหยื่อไม่น้อยกว่า 11 คน รวมมูลค่าความเสียหายไม่ต่ำกว่า 5 ล้านบาท

นายวีระพันธุ์ มาลัย หนึ่งในผู้เสียหาย กล่าวว่า ได้ประกาศขายรถยนต์ฮุนไดผ่านทางเพจเฟซบุ๊กประกาศขายรถยนต์ แล้วนายอรรถพลก็ติดต่อมาขอซื้อ มีการทำสัญญาจะซื้อจะขาย โดยสัญญาว่าจะผ่อนเป็นงวดๆ แต่ไม่ได้โอนมอบกรรมสิทธิ์ ซึ่งตนเองก็รู้ว่าไม่ถูกต้อง เพราะควรจะต้องเปลี่ยนสัญญากับบริษัทไฟแนนซ์ หลังนัดส่งมอบรถกันที่บ้านนายอรรถพล ภายในซอยแจ้งวัฒนะ ซอย 10 นายอรรถพลก็ผ่อนให้เพียง 2 เดือน จากนั้นเดือนที่ 3 เป็นต้นมา ก็เริ่มผิดนัดชำระ และอิดออดไม่ผ่อน ก่อนจะไม่รับโทรศัพท์ ปิดไลน์ ปิดเฟซบุ๊ก เมื่อไปติดตามทวงถาม ก็พบว่านายอรรถพลย้ายบ้านหนีไปแล้ว จึงแจ้งความกับตำรวจ สน.บางเขน ทำให้เจอกับผู้เสียหายรายอื่นๆ ที่ตกเป็นเหยื่อเช่นเดียวกันเป็นจำนวนมาก โดยแจ้งความกับ สน.บางเขน และ สน.ทุ่งสองห้อง รวม 11 ราย ยังไม่รวมผู้เสียหายในพื้นที่ต่างจังหวัดอีกหลายรายที่เตรียมเข้าแจ้งความ คาดว่าไม่ต่ำกว่า 30 คน

นายวีระพันธุ์กล่าวอีกว่า จากการตรวจจับสัญญาณจีพีเอสรถทั้ง 11 คัน พบว่ามีอย่างน้อย 4 คันถูกใช้งานในพื้นที่นครราชราชสีมา นนทบุรี ราชบุรี และสุพรรณบุรี ส่วนบางคันถูกนำไปจำนำในเต็นท์รถมือสองย่านดอนเมือง และชลบุรี ซึ่งผู้เสียหายเชื่อว่านายอรรถพลเมื่อได้รถไปแล้วก็จะนำไปขายในราคาถูก หรือไม่ก็นำไปจำนำ และทำเป็นขบวนการ ทั้งนี้ยอมรับว่าพวกตนก็มีส่วนผิดที่นำรถติดไฟแนนซ์ไปขาย แต่ด้วยสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ทำให้มีปัญหาด้านการเงิน จึงจำเป็นต้องขายรถออกไป คนร้ายจึงอาศัยช่วงสถานการณ์นี้ซ้ำเติม จึงอยากเตือนคนทั่วไปอย่าพลาดแบบตนเอง ขายรถติดไฟแนนซ์ต่อบุคคลที่ 3 เด็ดขาด และวอนขอให้นายอรรถพลนำรถมาคืน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้คาร์ทิปส์ : ระวัง‘เบาแล้วดับ’
บทความถัดไปพนิต ชี้ ความจริงเป็นสิ่งไม่ตาย จริยธรรมการเมือง ย่อมสูงกว่าอำนาจอธิปไตยของรัฐ