หนุ่มป่วยทางจิตควบ จยย.บุกโรงพัก ทำลายข้าวของ ด่า จนท.ก่อนชักมีดแทงตำรวจเจ็บ 1

หนุ่มเพี้ยนควบ จยย.บุกโรงพัก ชักมีดแทงตำรวจเจ็บ 1

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 18 พฤษภาคม พล.ต.ต.พงศ์อานันต์ คล้ายคลึง ผบก.น.9 ได้รับรายงานจาก พ.ต.อ.สุรเวช การวัฒนาศิริกุล ผกก.สน.ภาษีเจริญ ว่า พ.ต.ท.ศิริชาติ จันทร์พรมมา รอง ผกก.ป.สน.ภาษีเจริญ นำกำลังจับกุม นายวัฒน์ (นามสมมุติ) อายุ 20 ปี ผู้ป่วยมีอาการทางจิต พร้อมมีดปอกผลไม้ 1 เล่ม โดยจับกุมตัวได้ขณะอาละวาดบน สน.ภาษีเจริญ และใช้มีดแทงเจ้าหน้าที่ตำรวจบาดเจ็บไป 1 นาย

ทั้งนี้ เมื่อเวลาประมาณเที่ยงคืนที่ผ่านมา นายวัฒน์ ผู้ต้องหารายนี้ซึ่งมีอาการทางจิต และมีบ้านพักอาศัยอยู่ในซอยเพชรเกษม 54 ซอยเดียวกับโรงพัก ได้ขี่รถจักรยานยนต์มาจอดหน้า สน.ภาษีเจริญ ก่อนเดินขึ้นไปที่ห้องพนักงานสอบสวน ชั้น 1 พร้อมด่าทอตำรวจ ทำลายข้าวของบนโรงพัก เช่น คอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊กของร้อยเวร อีกทั้งยังใช้น้ำสาดเครื่องมือเครื่องใช้ต่างๆ

จากนั้นพนักงานสอบสวนและสิบเวรที่เข้าเวรปฏิบัติหน้าที่จึงช่วยกันเกลี้ยกล่อม และเข้าชาร์จจับกุมไว้ได้ ซึ่งในช่วงชุลมุนกันทำให้ ด.ต.ไชยพิพัฒน์ ยังใจ ผบ.หมู่ (ป.) สน.ภาษีเจริญ ถูกมีดแทงที่สะบักหลังฝั่งซ้าย ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย นำส่ง รพ.มิตรประชา (เพชรเกษม 2) ให้แพทย์รักษาจนอาการปลอดภัย

เบื้องต้นขณะนี้เจ้าหน้าที่ได้ควบคุมตัวนายวัฒน์เอาไว้ก่อนรอมารดาและญาติๆ นำหลักฐานต่างๆ เช่น บัตรผู้ป่วย ยารักษาโรค ผลการวินิจฉัยอาการทางประสาทจากแพทย์มามอบให้พนักงานสอบสวนเพื่อดำเนินการส่งตัวไปรักษาอย่างเร่งด่วน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘ป้อง ณวัฒน์’ หายโควิดตรวจไม่พบเชื้อแล้ว ขอบคุณทุกกำลังใจ และเสียใจกับผู้ที่จากไป
บทความถัดไปเครือรพ.พญาไท แนะ 5 วิธีสร้างภูมิคุ้มกัน ป้องโควิด-19 ด้วยตัวเอง