น.1เต้น!สั่งตรวจบ่อนชุมชนมนังคสิลาทันที หลังคุณหญิงหน่อยโพสต์เฟซ คลัสเตอร์โควิด แต่ไม่พบ

เมื่อวันที่ 18 พฤษภาคม กองบัญชาการตำรวจนครบาล(บช..) ชี้แจงกรณีคุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ แกนนำพรรคไทยสร้างไทย โพสต์ข้อความทางเฟซบุ๊กส่วนตัวคุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ Sudarat Keyuraphan” ว่ามีการเปิดบ่อนวิ่งบริเวณชุมชนมนังคศิลา พื้นที่ใจกลางกรุง จนเกิดการระบาดกลายเป็นอีก 1 คลัสเตอร์ พร้อมเรียกร้องให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เข้าไปดำเนินการจัดการ นั้น


หลังจากทราบเรื่องดังกล่าว พล...ภัคพงศ์ พงษ์เภตรา ผบช.. ได้สั่งการให้ พล...ปราศรัย จิตตสนธิ ผบก..1 ประสานไปยังทีมของคุณหญิงสุดารัตน์ เพื่อขอข้อมูล และร่วมกันลงพื้นที่ไปตรวจสอบโดยทันทีเพื่อมิให้มีการมั่วสุมอันอาจก่อให้เกิดการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 พร้อมกำชับหากพบการกระทำผิดกฎหมาย ให้พิจารณาดำเนินคดีตามกฎหมาย

จากการลงเดินตรวจสอบพื้นที่ร่วมกันระหว่าง ตำรวจ ผู้แทนชุมชนสื่อมวลชน ตามที่ทีมคุณหญิงสุดารัตน์ ได้ให้ข้อมูลว่ามีการลักลอบเล่นการพนัน ซึ่งอยู่ภายในชุมชนบ้านมนังคศิลานั้น ผลการตรวจสอบเบื้องต้นไม่พบการลักลอบเล่นการพนันแต่อย่างใด ผบก..1 ได้สั่งการให้ตำรวจ สน.นางเลิ้ง ร่วมกับภาคประชาชนในชุมชน และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เช่น สำนักงานเขต ศูนย์บริการสาธารณสุขพื้นที่ ได้ช่วยกันวางมาตรการป้องกันและช่วยแจ้งเหตุหากพบการการร่วมกลุ่มมั่วสุมซึ่งอาจก่อให้เกิดการแพร่ระบาดของเชื้อโรค ให้เจ้าหน้าที่ทราบได้ตลอดเวลา ในส่วนของพยานหลักฐานที่อยู่ระหว่างการตรวจสอบข้อเท็จจริง หากพบว่ามีการกระทำความผิดในห้วงที่ผ่านมา ก็จะได้ดำเนินคดีกับผู้ที่เกี่ยวข้องต่อไป

ทั้งนี้ บช.. ขอขอบคุณพี่น้องประชาชนทุกภาคส่วน รวมทั้งสื่อมวลชน ที่ได้ช่วยกันแจ้งเบาะแสการกระทำผิดกฎหมาย การรวมตัวมั่วสุม ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยหยุดการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 และขอให้ความมั่นใจว่าผู้แจ้งเบาะแส จะมีความปลอดภัย ไม่มีการเปิดเผยข้อมูลที่ก่อให้เกิดความเสียหายต่อผู้แจ้งอย่างแน่นอน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ตร.คุมประสิทธิ์ เจียวก๊ก นอนคุก เจ้าตัวยังลั่นถึงจะโดนขัง แต่หัวใจและอุดมการณ์ยังอยู่
บทความถัดไปปู่รอยประกาศลาพาเลซหลังจบซีซั่น ลือแลมพาร์ดตัวเต็งกุนซือใหม่