รองโฆษก ตร.เผย 4 ฝ่ายปฏิบัติการ ตร.จะให้ ‘เวิร์กฟรอมโฮม’ เป็นไปได้ยาก

เมื่อวันที่ 29 พฤษภาคม พ.ต.อ.ศิริวัฒน์ ดีพอ รอง ผบก.ปอท. ในฐานะรองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยว่า กรณีการไลฟ์สดของ ส.ต.ต.ฉัตรมงคล สมแก้ว แฟนของนักร้องดัง เจนนี่ ได้หมดถ้าสดชื่น หรือรัชนก สุวรรณเกตุ ที่มีกระแสในสื่อสังคมออนไลน์ถึงความไม่เหมาะสมนั้น อยู่ระหว่างตรวจสอบข้อเท็จจริงของหน่วยงานต้นสังกัด

สำหรับข้อสงสัยในเรื่องการเวิร์กฟรอมโฮม (work from home) ของข้าราชการตำรวจนั้น ในส่วนข้าราชการตำรวจฝ่ายปฏิบัติการในสายงานป้องกันปราบปราม ฝ่ายสืบสวน ฝ่ายสอบสวน และฝ่ายจราจร การ work from home เป็นไปได้ยาก เนื่องจากต้องออกปฏิบัติหน้าที่ดูแลรักษาความสงบเรียบร้อยให้กับพี่น้องประชาชนในพื้นที่อยู่โดยตลอด ซึ่งจะมีการระมัดระวังตนเองในการปฏิบัติหน้าที่อยู่แล้ว ตั้งแต่การตรวจวัดอุณหภูมิก่อนปฏิบัติหน้าที่ สวมใส่หน้ากากอนามัย พกเจลแอลกอฮอล์ในการปฏิบัติงาน ฯลฯ แต่หากเป็นข้าราชการฝ่ายอำนวยการหรือธุรการ อาจมีการพิจารณาผ่อนกำลังได้ ทั้งนี้ ขึ้นอยู่กับดุลพินิจของผู้บังคับบัญชาของหน่วยงานนั้นๆ และต้องไม่กระทบกับภารกิจของหน่วยงาน

จึงฝากถึงพี่น้องข้าราชการตำรวจ ในการเข้าถึงหรือใช้สื่อสังคมออนไลน์ ควรพิจารณาใช้ด้วยความระมัดระวังและถือปฏิบัติตามกฎหมาย ระเบียบและแนวทางที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ กำหนดไว้อย่างเคร่งครัดด้วย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon