อสส.สั่งฟ้องคุณหญิงกอแก้ว บุณยะจินดา-พวก คดีปลอมแปลงลายเซ็นซื้อขายหุ้นมูลค่า 2 หมื่นล้าน

ความคืบหน้าคดี ที่นายเกษม ณรงค์เดช ผู้ก่อตั้งบริษัทเคพีเอ็นได้เข้าแจ้งความต่อพนักงานสอบสวน สน.ท่องหล่อ เพื่อให้ดำเนินคดีกับ คุณหญิงกอแก้ว บุณยะจินดา และพวก ในความผิดฐานปลอมแปลงเอกสารสิทธิและใช้เอกสารปลอม สืบเนื่องจากกรณีพิพาทคดีหุ้น บริษัท วินด์ เอนเนอร์ยี่โฮลดิ้ง จำกัด ที่เกิดขึ้นตั้งแต่ พ.ศ. 2561 ซึ่งตรวจสอบพบว่า มีการปลอมลายเซ็นในสัญญาแต่งตั้งตัวแทนที่อ้างว่าได้ร่วมกันทำขึ้นระหว่างนายเกษม กับคุณหญิงกอแก้ว และเกี่ยวกับการการซื้อขายหุ้นบริษัทวินด์เอนเนอร์ยี่โฮลดิ้ง ซึ่งเป็นของปลอม

ล่าสุดอัยการสูงสุดได้มีคำสั่งเด็ดขาดฟ้องคุณหญิงกอแก้ว บุณยะจินดา และพวก ต่อศาลอาญากรุงเทพใต้ ในข้อหาปลอมเอกสาร และใช้เอกสารปลอม อันสืบเนื่องมาจากการปลอมลายมือชื่อ (ลายเซ็น) ของนายเกษม ณรงค์เดช ในเอกสารหลายฉบับ และได้นำเอกสารปลอมเหล่านี้ไปใช้ในการโอนหุ้นวินด์ เอนเนอร์ยี่ มาเป็นของตนเองและพวก เมื่อวันที่ 4 มิถุนายนที่ผ่านมา

โดยคำสั่งฟ้องของอัยการสูงสุดในครั้งนี้ สอดคล้องกับผลการตรวจพิสูจน์ลายมือชื่อของกองพิสูจน์หลักฐานกลาง สำนักงานตำรวจแห่งชาติ และสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ กระทรวงยุติธรรม ซึ่งหน่วยงานรัฐทั้งสองได้ชี้ชัดว่า เอกสารต่างๆ (ที่มีลายเซ็นของนายเกษม เป็นผู้โอนหุ้น และคุณหญิงกอแก้ว เป็นผู้รับโอนหุ้น) เพื่อใช้ประกอบในการโอนหุ้นวินด์ เอนเนอร์ยี่ของคุณหญิงกอแก้ว ทั้งหมดนั้น เป็นการปลอมลายมือชื่อของนายเกษม ณรงค์เดช ทั้งสิ้น

ด้านนายสมบูรณ์ แสงรุ่งแจ้ง ทนายของคุณหญิงกอแก้ว ชี้แจงว่า ตนเองยังไม่ทราบเรื่องดังกล่าว เห็นข่าวจากสื่อมวลชนเช่นกัน ซึ่งจะสอบถามไปยังอัยการในวันนี้อีกครั้ง เพื่อยีนยันว่ามีคำสั่งออกมาจริงหรือไม่ เพราะเดิมทีอัยการนัดฟังคำสั่งวันที่ 28 มิถุนายนนี้ ซึ่งตนเข้าใจว่ายังมีคำสั่งให้สอบพยานอีกหลายปาก กระบวนการสอบสวนจึงน่าจะยังไม่เสร็จสมบูรณ์ อย่างไรก็ตาม ทางคุณหญิงฯ พร้อมต่อสู้คดีอย่างถึงที่สุด และต้องขอย้ำว่าเป็นเพียงคำสั่งฟ้องของอัยการ ไม่ใช่คำตัดสิน ดังนั้น คุณหญิงฯ ยังถือว่าเป็นผู้บริสุทธิ์ และต้องรอจนกว่ากระบวนการยุติธรรมจะเสร็จสิ้น

สำหรับคดีนี้เป็นหนึ่งในคดีที่เกี่ยวข้องกับพี่น้องตระกูลณรงค์เดช โดยยังมีอีกหลายคดี ไม่ว่าจะเป็นคดีที่ นายกฤษณ์ ณรงค์เดช โดนฟ้องในคดียักยอกทรัพย์ และโกงเจ้าหนี้ร่วมกับน้องชาย รวมถึงการยื่นถอดถอนจากผู้จัดการมรดก ที่ยืดเยื้อยาวนานมากกว่า 7 ปีแล้ว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon