‘แอมมี่’ รายงานตัวสำนักงานอัยการจังหวัดธัญบุรี รับทราบข้อกล่าวหา เพลง 12345 I LOVE YOU ผิด 112

‘แอมมี่’ รายงานตัวสำนักงานอัยการจังหวัดธัญบุรี รับทราบข้อกล่าวหา เพลง 12345 I LOVE YOU ผิด 112

จากกรณี นายไชยอมร แก้ววิบูลย์พันธุ์ หรือแอมมี่ เดอะ บอททอมบลูส์ เปิดเผยว่า ระหว่างถูกขังอยู่ที่เรือนจำพิเศษธนบุรี ตำรวจได้แจ้งข้อกล่าวหาเพิ่มเติม กรณีเพลง 12345 I LOVE YOU เข้าข่ายผิดมาตรา 112 โดยมีนัดรายงานตัวที่สำนักงานอัยการจังหวัดธัญบุรี ช่วงสายวันที่ 8 มิถุนายน ทั้งนี้ สำนักงานอัยการจังหวัดธัญบุรีได้ส่งฟ้องต่อศาลจังหวัดธัญบุรี

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

ล่าสุด เมื่อเวลา 10.30 น. นายไชยอมร เดินทางมาที่สำนักงานอัยการจังหวัดธัญบุรีเพื่อรับทราบข้อกล่าวหา พร้อมกับมารดา โดยระบุว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจแจ้งว่า นักวิชาการฝ่ายเขา (ผู้กล่าวหา) บอกว่าเป็นการหมิ่น ซึ่งตนมองว่าไร้สาระ เนื่องจากเวลาประเมิน เขาให้นักวิชาการทางฝั่งเขาซึ่งขวาจัดเป็นผู้ประเมิน ทั้งนี้ เขายังปรานีกับเราที่ไม่ประหัตประหาร ยังไม่โดนอุ้มหาย

นายไชยอมรกล่าวเพิ่มเติมว่า มีการพูดคุยเรื่องการเมืองกับเพื่อนๆ บ้าง ส่วนตัวอ่านหนังสือ บทความต่างๆ อย่างนายพริษฐ์ ชิวารักษ์ หรือเพนกวิน จะสนใจในเรื่องประวัติศาสตร์ ส่วนนายจตุภัทร์ บุญภัทรรักษา หรือไผ่ ดาวดิน ก็กันชวนออกกำลังกาย

“ส่วนทิศทางการเมืองจะเป็นอย่างไร คิดว่าปีนี้เราจะพยายามทำให้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา และคณะออกไปให้ได้ ต้องเก็บชัยชนะแรกให้ได้ก่อน” นายไชยอมรกล่าว

อย่างไรก็ตาม ศูนย์ทนายความเพื่อสิทธิมนุษยชน เปิดเผยว่า การแจ้งข้อกล่าวหาเพิ่มเติมดังกล่าว สืบเนื่องจากการที่พนักงานอัยการธัญบุรีได้มีหนังสือด่วนที่สุด ที่ อส 0059 (ธัญบุรี)/3450 เพื่อให้แจ้งข้อเท็จจริงและพฤติการณ์ในการกระทําความผิดของ “ฟ้า” พรหมศร วีระธรรมจารี จากกลุ่มราษฎรมูเตลู และ นายไชยอมร ว่าผู้ต้องหาทั้งสองได้นํามวลชนพร้อมเครื่องขยายเสียงมาร่วมกันชุมนุมที่หน้าศาลจังหวัดธัญบุรีและได้สลับกันขึ้นพูดปราศรัย (เหตุเกิดวันที่ 14 ม.ค.64 ระหว่างติดตามการจับกุมตัว “นิว สิริชัย”)

โดยนายไชยอมรได้พูดว่า “อ้าวขอซาวด์เช็กกันหน่อยครับ” และร้องนําจังหวะว่า “วัน ทู ทรี โฟร์” มวลชนและพรหมศรร้องรับว่า “ไอ้…[…]” แล้วไชยอมรร้องนําจังหวะอีกว่า “ซิก เซเว่น เอก ไนน์” มวลชนและพรหมศรร้องรับว่า “ไอ้…[…]”

จากพฤติการณ์ดังกล่าว พนักงานสอบสวนจึงแจ้งข้อกล่าวหาเพิ่มเติมกับผู้ต้องหาว่า ได้ “ร่วมกัน” หมิ่นประมาท ดูหมิ่น หรือแสดงความอาฆาตมาดร้ายพระมหากษัตริย์พระราชินี รัชทายาท หรือผู้สําเร็จราชการแทนพระองค์ ตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 112

หลังรับทราบพฤติการณ์ พรหมศรได้ให้การปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา โดยจะขอให้การเพิ่มเติมเป็นหนังสือต่อไป ส่วนนายไชยอมรเดินทางเข้ารับทราบข้อกล่าวหาแล้วเมื่อช่วงสายที่ผ่านมา

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้โทรฟเวอร์ ร่วมกับ Xiaomi รุกตลาดหุ่นยนต์ทำความสะอาดในไทย
บทความถัดไปนิวยอร์ก เตรียมจัดคอนเสิร์ตใหญ่ ‘ฉลองเกิดใหม่’ หลังผ่านวิกฤตโควิด-19 เดือน ส.ค.นี้