ญาติเศร้ารับศพหญิงวัย 46 เสียชีวิตหลังฉีดวัคซีน ผลชันสูตรระบุระบบไหลเวียนโลหิตผิดปกติ(มีคลิป)

จากกรณีที่ น.ส.ปัญพัสตร์ อิทธิธนาวงษ์ อายุ 46 ปี เสียชีวิตปริศนาหลังจากไปฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 ที่ศูนย์ฉีดวิทยาลัยเทคโนโลยีไทยบริหารธุรกิจ เหตุเกิดเมื่อช่วงค่ำวันที่ 8 มิถุนายนผ่านมา ที่บ้านพักภายในหมู่บ้านสินทรัพย์นคร ซอย 16 แขวงอนุสาวรีย์ เขตบางเขน กรุงเทพ โดยศพของน.ส.ปัญพัสตร์ ถูกส่งชันสูตรที่แผนกนิติเวช กองพยาธิกรรม โรงพยาบาลภูมิพลอดุลยเดช กรมแพทย์ทหารอากาศ ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างขั้นตอนการผ่าพิสูจน์

หญิงวัย 46 กลับบ้านมาเสียชีวิต หลังฉีด ‘แอสตร้าฯ’ เข็มแรก แพทย์ส่งศพชันสูตรหาสาเหตุที่แท้จริง

คืบหน้าเมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 9 มิถุนายน ที่โรงพยาบาลภูมิพลฯ ญาติ น.ส.ปัญพัสตร์ เดินทางมารับศพ ท่ามกลางบรรยากาศที่โศกเศร้า และปฏิเสธให้ข้อมูลกับสื่อมวลชน ทางญาติจะนำร่างไปประกอบพิธีทางศาสนาที่ อ.โนนสูง จ.นครราชสีมา

ด้าน พ.ต.อ.อรรถพล มีเสียง ผกก.สน.บางเขน เปิดเผยว่า พนักงานสอบสวนได้นัดสอบปากคำญาติของผู้ตายที่อยู่ในบ้านเดียวกันขณะเกิดเหตุมาให้ข้อมูลในช่วงบ่ายวันนี้ เบื้องต้นทราบว่าผู้ตายมีโรคประจำตัวคือไมเกรน และมีการกินยารักษาเป็นประจำ ส่วนสาเหตุการเสียชีวิตต้องรอผลชันสูตรอย่างละเอียดจากแพทย์โดยใช้เวลา 45 วัน เพื่อรวบรวมให้กับผู้บังคับบัญชานำข้อมูลส่ง ศบค.ต่อไป

รายงานข่าวระบุว่า สาเหตุการชันสูตรเบื้องต้น คือ มีความผิดปกติในระบบไหลเวียนโลหิต ที่ไปหล่อเลี้ยงหัวใจ และมีภาวะเลือดคั่งในหัวใจ

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้CDC ลดระดับการเตือนภัยเดินทางกว่า 110 ประเทศ/เขตแดน ไทยคงระดับ 3
บทความถัดไปซุป’ตาร์ยูโร : โอลิวิเยร์ ชิรูด์ ลุ้นขึ้นแท่นแข้งดาวซัลโวแดนน้ำหอม