บช.น.แจงข่าว ด.ต.ทองหล่อหมดสติสิ้นใจ ไม่เกี่ยวฉีดวัคซีน เจ้าตัววูบบ่อย สุขภาพไม่แข็งแรง

บช.น.แจงข่าว ด.ต. สน.ทองหล่อหมดสติแล้วสิ้นใจ ไม่เกี่ยวฉีดวัคซีนโควิด ยังไม่โดนจิ้มแขน เจ้าตัววูบบ่อย สุขภาพไม่แข็งแรง 

กรณีโลกโซเชียลแชร์คลิปการปฐมพยาบาล ด.ต.นพดล ไชยพรหม ผบ.หมู่ (ป.) สน.ทองหล่อ พร้อมระบุว่า มีสาเหตุมาจากการไปฉีดวัคซีนนั้น

เมื่อวันที่ 13 มิถุนายน ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ทางต้นสังกัด สน.ทองหล่อ ได้รายงานเหตุไปยังกองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.) ระบุว่า เมื่อเวลา 08.20 น. วันที่ 12 มิถุนายน ร.ต.ท.ธงธร ฉัตรยิ่งยงกุล รอง สว. (สอบสวน) สน.ทองหล่อ ได้รับแจ้งเหตุ ด.ต.นพดล ไชยพรหม ผบ.หมู่งาน ป.สน.ทองหล่อ หมดสติขณะปฏิบัติหน้าที่ เจ้าหน้าที่ช่วยกันนำตัวส่ง รพ.คามิเลี่ยน ก่อนเสียชีวิตในเวลาต่อมา ทั้งนี้ ทาง สน.ทองหล่อยืนยันว่าการเสียชีวิตของ ด.ต.นพดลนั้นไม่เกี่ยวข้องกับการฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 โดยผู้ตายไม่ได้ฉีดวัคซีนเนื่องจากสุขภาพไม่แข็งแรง และจากการตรวจสอบไม่พบว่าเป็นบุคคลที่มีความเสี่ยงเคยสัมผัสหรือใกล้ชิดผู้ป่วยโควิด-19 ด้วย

ทั้งนี้ เมื่อวันที่ 30 เมษายน ทางผู้ตายมีอาการวูบ และมีอาการชาตั้งแต่เอวลงไป ไม่สามารถเคลื่อนไหวได้ ก่อนเข้ารักษาที่ รพ.ตำรวจ แพทย์ได้วินิจฉัยว่ามีภาวะโพแทสเซียมต่ำวิกฤต จึงให้นอนสังเกตอาการที่ห้องฉุกเฉิน จนอาการดีขึ้น จึงให้ไปพักรักษาตัวที่บ้าน จนเมื่อวันที่ 11 มิถุนายน ผู้เสียชีวิตมีอาการวูบขณะไปซื้อของที่แฟลต สน.ทองหล่อ ได้นั่งพักจนอาการดีขึ้น และเมื่อวันที่ 12 มิถุนายน มีอาการหมดสติก่อนเสียชีวิตในที่สุด จากนี้จะได้ประสานทางญาติมารับศพที่สถาบันนิติเวช รพ.จุฬาลงกรณ์ไปบำเพ็ญกุศลตามพิธีกรรมทางศาสนาต่อไป

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้เปิดสถิติวอลเลย์บอลสาวไทยเจอโปแลนด์ไม่สู้ดีก่อนเจอกันกลางดึกคืนวันนี้
บทความถัดไปสถานีคิดเลขที่12 : ‘ภูมิคุ้มกัน’ขึ้นหรือลด