ศาลนัดตรวจพยานหลักฐาน ‘จัสติน’ หมิ่นสถาบัน 12 ก.ค. ยันเคลื่อนไหวทางการเมืองต่อ แต่ขอพักช่วงโควิด

ศาลนัดตรวจพยานหลักฐาน ‘จัสติน’ หมิ่นสถาบัน 12 ก.ค.นี้ เจ้าตัวยันเคลื่อนไหวทางการเมืองต่อ แต่ขอพักช่วงโรคระบาด

เมื่อเวลา 08.30 น. วันที่ 15 มิถุนายน ที่ห้องเวรชี้ ศาลอาญา ถนนรัชดาภิเษก ศาลนัดสอบคำให้การในคดีหมายเลขดำ อ.1366/2564 ที่พนักงานอัยการ สำนักงานอัยการพิเศษฝ่ายคดีอาญา 7 เป็นโจทก์ยื่นฟ้อง นายชูเกียรติ แสงวงค์ ในข้อหาหมิ่นเบื้องสูง, ทำการให้ปรากฏแก่ประชาชนด้วยวาจาฯ เพื่อก่อให้เกิดความปั่นป่วนฯ, ร่วมกันมั่วสุมตั้งแต่สิบคนขึ้นไปฯ, ร่วมกันต่อสู้หรือขัดขวางฯ, ร่วมกันทำร้ายร่างกายฯ, ร่วมกันชุมนุมสาธารณะฯ

จากกรณีเมื่อวันที่ 20 มี.ค.64 เวลาประมาณ 17.00 น. ผู้ต้องหากับพวก ซึ่งเป็นกลุ่มผู้ชุมนุม REDEM จํานวนประมาณ 500 คน ได้มารวมตัวกันที่บริเวณหน้าแม่พระธรณีบีบมวยผม ข้างศาลฎีกา ถนนราชดําเนินใน กรุงเทพมหานคร โดยปรากฏภาพนายชูเกียรติ มีพฤติการณ์ดูหมิ่น อาฆาต มาดร้าย ต่อสถาบัน

โดยวันนี้ นายชูเกียรติ หรือจัสติน ได้เดินทางมาศาล พร้อมระบุว่า ไม่ได้กังวลในคดี เพราะได้รับประกันตัว ส่วนเรื่องการเคลื่อนไหวทางการเมืองยังเหมือนเดิม ตอนนี้อาจจะพักเนื่องจากโรคระบาดโควิด-19 อาจดูเงียบบ้าง แต่ถือเป็นช่วงได้พักผ่อนของตัวเองด้วย เพราะเราเพิ่งออกจากเรือนจำ ขอให้เวลากับตัวเอง แต่ยังไม่หยุด ยังเหมือนเดิม ก็ต้องดูต่อไปว่าต่อไปจะออกมาในรูปแบบไหน

โดยนัดสอบคำให้การในวันนี้ ศาลสอบถามจำเลยเรื่องทนายความ จำเลยแถลงจะตั้งทนายความเอง ศาลจึงนัดพร้อมสอบคำให้การตรวจพยานหลักฐาน และกำหนดวันนัดสืบพยานวันที่ 12 ก.ค.นี้ เวลา 09.00 น.

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘ดูช่อง 3 ต้องทำใจ’ ไก่ วรายุฑ โพสต์คลิปละครพราวมุกที่ถูกเซ็นเซอร์ แจงเหตุ พร้อมขอโทษ
บทความถัดไปไทยไม่ทน ส่ง ‘บันทึกความล้มเหลว’ รัฐบาล ย้อนถามที่บอกยิ่งไล่ยิ่งสู้ ‘บิ๊กตู่’ จะสู้กับใคร ขู่ 24 มิ.ย.นี้ เจอกันแน่!