อัยการสั่งฟ้องอัจฉริยะ คดีหมิ่นศาล ถูกเพิ่มข้อกล่าวหาขัดคำสั่งเจ้าพนักงาน หลังไม่ยอมพิมพ์ลายนิ้วมือ

วันที่ 24 มิถุนายน ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่สำนักงานอัยการจังหวัดพระนครศรีอยุธยา พนักงานสอบสวน สภ.พระนครศรีอยุธยา จ.พระนครศรีอยุธยา นำตัวนายอัจฉริยะ หรือธัญเทพ หรือรเณศ หรือโรจน์ทวี เรืองรัตนพงศ์ ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ข้อหา ข้อหาดูหมิ่นศาลหรือผู้พิพากษา ในการพิจารณาหรือพิพากษาคดี นำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ซึ่งข้อมูลอันเป็นเท็จ โดยประการที่น่าจะเกิดความเสียหายแก่ประชาชน ส่งพนักงานอัยการ โดยมีความเห็นสั่งฟ้องนายอัจฉริยะ ในข้อหาดูหมิ่นศาล และขัดคำสั่งเจ้าพนักงาน

เหตุจากการที่นายอัจฉริยะ ใส่ร้ายว่าศาลจังหวัดพระนครศรีอยุธยา สามารถวิ่งเต้นได้ โดยสำนักงานศาลยุติธรรมตรวจสอบแล้ว ว่าไม่เป็นความจริง จึงลงโทษฐานละเมิดอำนาจศาล และมีการกล่าวโทษในความผิดฐานดูหมิ่นศาล

และจากการที่นายอัจฉริยะ ได้เข้าแสดงตัวกับ พ.ต.อ.ประเวศ ศรีนาค ผกก.สภ.พระนครศรีอยุธยา จ.พระนครศรีอยุธยา เพื่อแสดงตัวติดต่อขอมอบตัวหลังจาก ศาลจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ออกหมายจับ เมื่อวันที่ 31 พฤษภาคม 2564 ที่ผ่านมา โดยไม่ยินยอมพิมพ์ลายนิ้วมือ จึงถูกสั่งฟ้องข้อหาขัดคำสั่งเจ้าพนักงานอีก 1ข้อหา

รายงานข่าวแจ้งว่า นายอัจฉริยะ หรือธัญเทพ หรือรเณศ หรือโรจน์ทวี เรืองรัตนพงศ์ ได้ยื่นหลักทรัพย์ 50,000 บาท ประกันตัวเอง จากนั้นได้เดินทางกลับไปทันที

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้กทม. ถกผู้ดูแลแคมป์คนงานรอบที่ 4 กระตุ้นเข้มมาตรการโควิด
บทความถัดไป‘ปิยบุตร’ เผย รี-โซลูชั่น ได้ 7 หมื่นรายชื่อ ยื่นแก้ รธน. รื้อระบอบประยุทธ์