อดีตทหารเกณฑ์สารภาพทุกข้อกล่าวหา รับเมาตอนยิงใน รพ.สนาม อยากขอโทษพ่อแม่ญาติเหยื่อ(คลิป)

ส่งตัวอดีตทหารเกณฑ์ทำเเผนประกอบคำรับสารภาพ ดับ พนง.ร้านสะดวกซื้อพรุ่งนี้ หลังเจ้าตัวยอมรับ เผยอยากขอโทษพ่อเเม่คนตาย

จากกรณีคนร้ายเป็นชายก่อเหตุบุกยิงโรงพยาบาลสนาม ภายในสถาบันธัญญารักษ์ จ.ปทุมธานี เป็นเหตุให้มีผู้ป่วยโควิด-19 เสียชีวิต 1 ราย ก่อนขับรถกระบะยี่ห้ออีซูซุ ดีแมคซ์ สีขาว 4 ประตู 3 ฒข 6233 หนีไป โดยพบว่า วันเดียวกัน ยังก่อเหตุบุกยิงพนักงานร้านสะดวกซื้อเสียชีวิตในพื้นที่ ใกล้ปากซอยลาดพร้าว 25 ถนนลาดพร้าว แขวงจันทรเกษม เขตจตุจักร กทม.

โดยได้ขับรถหลบหนีมาหาย่าที่ อ.ละอุ่น จ.ระนอง เจ้าหน้าที่ทุกฝ่ายได้บูรณาการปิดล้อมบ้านเป้าหมายไว้ตั้งแต่เวลาประมาณ 09.00 น. โดยได้เจรจา พร้อมกดดันอย่างต่อเนื่อง จนเวลาประมาณ 12.20 นายกวิน ผู้ต้องหา ได้ยินยอมมอบตัวเป็นที่เรียบร้อยแล้ว และ ตร.ภาค 8 จะนำตัวไปดำเนินคดี สน.พหลโยธิน ที่ก่อเหตุ และที่ปทุมธานี อีกท้องที่เกิดเหตุต่อไป

หนุมานคุมอดีตทหารเกณฑ์ มือยิงดับ2 มาสอบปากคำสน.พหลโยธิน(คลิป)อ่าน

ต่อมาเวลา 19.40 น. พล.ต.ท.จิรพัฒน์ ภูมิจิตร จตร.สบ.8 ปฏิบัติราชการ บช.น. เปิดเผยภายหลังจากเข้าสอบปากคำ นายกวิน ว่า จากการสอบปากคำ ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพทุกข้อกล่าวหา ซึ่งเป็นข้อหาตามหมายจับ คือ ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา ส่วนมูลเหตุมาจากการบันดาลโทสะ เรื่องการไปซื้อเบียร์ในร้ายสะดวกซื้อ ก่อนทำเบียร์หล่นแตกจนนำไปสู่การมีปากเสียงกับผู้ตาย ส่วนเหตุที่เดินทางไปก่อเหตุ ในพื้นที่ จ.ปทุมธานี เนื่องจากจุดดังกล่าว เป็นจุดที่ผ่านบ่อยและใกล้บ้าน และทราบว่าสถานที่นั้นเป็น ที่บำบัดผู้เสพยาเสพติด โดยคนร้ายอ้างว่า มีปมเคยถูกทำร้ายจากผู้ติดยามาก่อนเลยมาก่อเหตุ ซึ่งรายละเอียดอยู่ในสำนวนไม่สามารถเปิดเผยได้

พล.ต.ท.จิรพัฒน์ เผยอีกว่า หลังก่อเหตุแล้วผู้ต้องหาจึงมารู้ภายหลังว่าเป็น รพ.สนาม ซึ่งนั่นก็เป็นสิทธิของผู้ต้องหาที่จะให้การอย่างไรก็ได้ ผู้ต้องหาระบุว่า อยากขอโทษพ่อแม่และญาติผู้เสียชีวิตที่ก่อเหตุดังกล่าว ในขณะเกิดเหตุ ผู้ต้องรับว่ามีอาการมึนเมา ตรวจไม่พบสารเสพติดในร่างกาย ส่วนอาการทางจิตต้องรอผลแพทย์วินิจฉัยอีกครั้ง โดยขณะสอบสวน นายกวินมีอาการเครียดแต่ไม่ได้ร้องขออะไรเพิ่มเติม และยืนยันทำเพียงลำพัง ซึ่งการหลบหนีของผู้ต้องหาและยุทธวิธีของตำรวจในการปิดล้อม จนทำให้ผู้ต้องหาตัดสินใจมอบตัวในที่สุด

พล.ต.ท.จิรพัฒน์กล่าวอีกว่า ในส่วนอาวุธปืนนายกวินรับว่าเป็นของตนเอง ตำรวจได้ตรวจสอบพบว่ามีการซื้อต่อมาจากผู้อื่นที่ทอดหนึ่ง ส่วนเสื้อลายพรางทหารผู้ต้องหาพกไว้ในรถตลอดเวลา หลังจากนี้ ตำรวจ สภ.ประตูน้ำจุฬาลงกรณ์ จะมาร่วมสอบปากคำที่ สน.พหลโยธิน ส่วนทาง บช.น.จะดำเนินการสอบสวนและทำแผนในช่วงสายวันที่ 25 มิถุนายนนี้ ก่อนจะนำตัวไปฝากขังต่อไป

ทั้งนี้ ตำรวจได้ส่งตัวนายกวินไปตรวจหาเชื้อโควิด-19 โดยวิธีการแหย่จมูกไม่พบเชื้อ

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘ทนายนกเขา’ ประกาศยุติการชุมนุม นัดใหม่หน้าทำเนียบ เสาร์นี้ บ่ายสามโมง
บทความถัดไปจีนมั่นใจ ไทยแก้ปัญหาฉับไว เหตุสวมสิทธิทุเรียนจันทบุรี ‘เฉลิมชัย’ สั่งขยายผลกวาดล้าง