อัยการฟ้องอดีตผอ.ร.ร.เทพาโชว์ปืนหน้าเสาธง โดนคดีพรากเด็กด้วยอีก 14 กรรม

“โกศลวัฒน์” เผยอัยการยื่นฟ้องอดีต ผอ.โรงเรียนเทพาโชว์ปืนหน้าเสาธง โดนคดีพรากเด็กด้วยอีก 14 กรรม อธ.อัยการภาค 9 ติดตามคดีใกล้ชิด

จากกรณีที่ก่อนหน้ามีการนำเสนอข่าว นายสายัณร์ ชาลีผล อายุ 60 ปี ผู้อำนวยการโรงเรียนเทพา ในอ.เทพา จ.สงขลา โชว์อาวุธปืนออกมาหน้าเสาธงจากปัญหาส่วนตัวที่มีความสัมพันธ์กับนักเรียนหญิง ม.3 หลังจากที่ถูกแม่เด็กได้เข้าแจ้งความกับตำรวจ สภ.เทพา

เมื่อวันที่ 6 กรกฎาคม นายโกศลวัฒน์ อินทุจันทร์ยง โฆษกอัยการปราบปรามทุจริตภาค 9 เปิดเผยความคืบหน้าทางคดีว่า ทางพนักงานอัยการจังหวัดนาทวี ได้ยื่นฟ้องอดีตผู้อำนวยการโรงเรียนเทพาคนดังกล่าวไปแล้ว ตั้งแต่วันที่ 9 มิถุนายน 2564 ในความผิดข้อหาพรากเด็กอายุไม่เกิน 15 ปี ฐานอนาจารและความผิดเกี่ยวกับเพศ รวมทั้งหมด 14 กรรม และข้อหาตาม พ.ร.บ.อาวุธปืนแยกเป็นสำนวนต่างหากอีกหนึ่งคดี โดยมีนายรณชัย อ่อนแก้ว เป็นพนักงานอัยการเจ้าของสำนวน เเละสอบคำให้การจำเลยในวันที่ 17 สิงหาคม 2564 สำหรับคดีนี้เป็นเรื่องที่ประชาชนให้ความสนใจ นายโสภณ ทิพย์บำรุง อธิบดีอัยการภาค 9 ซึ่งเป็นประธานศูนย์คุ้มครองเด็ก ได้ติดตามอย่างใกล้ชิดและให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย พยานหลักฐานเพียงพอที่จะพิจารณาสั่งฟ้อง จึงดำเนินคดีไปตามกฎหมาย โดยจำเลยยังมีโอกาสที่จะต่อสู้ตามกฎหมายตามกระบวนการยุติธรรมต่อไป

โฆษกอัยการปราบทุจริตภาค 9 กล่าวต่อว่า ในช่วงวิกฤตโควิดพนักงานอัยการที่ไม่ต้องไปศาลทุกคนทำงานกันตามปกติเร่งรัดสำนวนที่ต้องรีบพิจารณาสั่งและทำความเห็น ไม่ให้เกิดความล่าช้า อัยการส่วนที่ต้องดูแลประชาชนก็ทำงานกันตามปกติ

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon