ตร.บางขุนนนท์รวบ2ตีนเเมวลักทรัพย์แกะรอยจากวงจรปิด ผู้เสียหายขอบคุณได้รับของคืน

ตร.บางขุนนนท์รวบ2ตีนเเมวลักทรัพย์แกะรอยจากวงจรปิดตามนโยบายผบ.ตร. ผู้เสียหายเข้าขอบคุณได้รับของคืน

เมื่อวันที่ 10 กรกฎาคม พ.ต.อ.ธีระ เถระพัฒน์ ผกก.สน.บางขุนนนท์ พร้อมด้วย พ.ต.ท.เทพนม จันทร์หอม รอง ผกก.สส.สน.บางขุนนนท์ ,พ.ต.ต.ชาญชัย อินนอก สว.สส.สน.บางขุนนนท์ และ ร.ต.อ.สกุลกร แก้วสีดา รอง สว.สส.สน.บางขุนนนท์ นำกำลังเข้าจับกุมนายสมเกียรติ หุณปุ่น อายุ 38 ปี และนายอานนท์ ผาสุข อายุ 35 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลอาญาตลิ่งชัน ในข้อหาร่วมกันลักทรัพย์ในเคหะสถาน โดยจับกุมได้ภายในชุมชนหมอชุบ แขวงบุคคโล เขตธนบุรี กทม.

พ.ต.อ.ธีระ เปิดเผยว่า ผู้ต้องหาทั้งสองคน ก่อเหตุลักทรัพย์สิน ภายในห้องพักแห่งหนึ่ง ซอยจรัญสนิทวงศ์ 19 แขวงบางขุนศรี เขตบางกอกน้อย กทม.เหตุเกิดเมื่อช่วงเย็น วันที่ 29 มิ.ย.64 ก่อนหลบหนีไป โดยหลังเกิดเหตุได้รายงานไปยัง พล.ต.ท.จิรพัฒน์ ภูมิจิตร จตร.(สบ 8)ปฏิบัติราชการ บช.น.ก่อนจะทำการแกะรอยคนร้าย ผ่านโครงการกล้องวงจรปิด ภายใต้นโยบาย พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร.ซึ่งมีการติดกล้องวงจรปิดทั่ว กทม.รวม 9,138 ชุด

“หลังแกะรอยคนร้ายผ่านโครงการกล้องวงจรปิดของ ผบ.ตร.จึงทราบว่าคนร้ายที่ลงมือก่อเหตุคือนายสมเกียรติ และนายอานนท์ จึงทำการขออนุมัติศาลออกหมายจับกุม ก่อนจะทำการจับกุมได้ดังกล่าว”

ด้าน น.ส.นันทกาญจน์ เดชจินดา อายุ 25 ปี ผู้เสียหาย ซึ่งเดินทางมารับคอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊ค ซึ่งเป็นของกลางในคดีคืน เปิดเผยว่า ขอขอบคุณตำรวจบางขุนนนท์ที่ตามจับกุมคนร้ายมาดำเนินคดี และนำของกลางมาคืนให้ เมื่อพูดคุยกับเจ้าหน้าที่จึงรู้ว่าจับคนร้ายได้จากโครงการกล้องวงจรปิด จึงอยากขอบคุณสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ที่คิดโครงการดีๆ และทำให้ประชาชนมีความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินมากขึ้น

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon