ออกหมายจับหนุ่มไรเดอร์ โดนข้อหา 112-วางเพลิงเผาทรัพย์ ร่วมม็อบปลดแอก

ออกหมายจับหนุ่มไรเดอร์ โดนข้อหา 112-วางเพลิงเผาทรัพย์ ร่วมม็อบปลดแอก

จากกรณีโลกออนไลน์มีการเผยแพร่ภาพชายแต่งกายเป็นพนักงานฟู้ดดิลิเวอรี ใช้น้ำมันราดบนผ้าประดับ และจุดไฟเผาพระบรมฉายาลักษณ์ ซึ่งตั้งอยู่บริเวณถนนราชดำเนินนอก ขณะร่วมชุมนุมกับกลุ่มเยาวชนปลดแอก เหตุเกิดเมื่อวันที่ 18 กรกฎาคมที่ผ่านมา นั้น

ต่อมา เมื่อวันที่ 19 กรกฎาคม มีรายงานว่า หลังเกิดเหตุดังกล่าว ในวันนี้ทางตำรวจ สน.นางเลิ้ง ได้มีการประชุมรวบรวมหลักฐานเป็นภาพในวันเกิดเหตุและคลิปวิดีโอที่ปรากฏภาพชายดังกล่าวเพื่อทำการขออำนาจศาลอาญาออกหมายจับชายตามภาพ ทราบชื่อต่อมาคือ นายสิทธิโชค (สงวนนามสกุล) ซึ่งศาลอาญาได้อนุมัติออกหมายจับนายสิทธิโชคในข้อหาหมิ่นประมาท ดูหมิ่นหรือแสดงความอาฆาตมาดร้ายพระมหากษัตริย์และพระราชินี, วางเพลิงเผาทรัพย์ฯของผู้อื่นและทำให้เสียทรัพย์, ฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉินฯ

ทั้งนี้ พนักงานสอบสวน สน.นางเลิ้ง ผู้ออกหมาย ได้ระบุพฤติการณ์กระทำผิดโดยย่อของนายสิทธิโชค ว่าตามวันเวลาเกิดเหตุได้มีกลุ่มมวลชนหลายร้อยคนซึ่งเรียกกลุ่มของตนเองว่า “เยาวชนปลดแอก” เข้าปะทะกับเจ้าหน้าที่ควบคุมฝูงชน จนกระทั่งเวลาประมาณ 16.40 น.ของวันที่ 18 กรกฎาคม 2564

ได้มีนายสิทธิโชค (สงวนนามสกุล) ผู้ต้องหา (ทราบชื่อภายหลัง) ใช้ขวดพลาสติกบีบของเหลวคล้ายน้ำมันเชื้อเพลิงพ่นใส่กองเพลิงซึ่งลุกไหม้อยู่บริเวณผ้าประดับพระบรมฉายาลักษณ์ของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินี ซึ่งประดิษฐานอยู่บริเวณเกาะกลางถนนราชดำเนินนอก แขวงบ้านพานถม เขตพระนคร กรุงเทพฯ ทำให้กองเพลิงดังกล่าวเริ่มลุกไหม้มากขึ้น แต่เจ้าหน้าที่ควบคุมฝูงชนได้ฉีดน้ำดับเพลิงดังกล่าวได้ทัน เพลิงจึงไม่ลุกลามไปถึงพระบรมฉายาลักษณ์ พ.ต.ท.จงศักดิ์ ชาญศรี จึงได้มาร้องทุกข์มอบคดีต่อพนักงานสอบสวนให้ดำเนินคดีกับผู้ต้องหาให้ได้รับโทษตามกฎหมายจนกว่าคดีจะถึงที่สุด

 

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon