ตำรวจ PCT ทลายเครือข่ายพนันออนไลน์ GCLUB ยึดรถหรูหลายคัน พบเงินหมุนเวียนกว่า 250 ล้านต่อเดือน

เมื่อวันที่ 31 กรกฎาคม ศูนย์ปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยีสารสนเทศ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ศปอส.ตร.) หรือศูนย์ PCT โดย พล.ต.ต.สันติ ชัยนิรามัย ผบก.สส.บช.น./หัวหน้าชุดเทคนิคและสืบสวน ศูนย์ PCT สั่งการให้ พ.ต.อ.เผด็จ งามละม่อม ผกก.สส.1 บก.สส.บช.น., พ.ต.อ.กฤศณัฎฐ์ ธนศุภณัฎฐ์ ผกก.สส.2 บก.สส.บช.น., พ.ต.อ.ธีรศักดิ์ จันทราพิพัฒน์ ผกก.สส.4 บก.สส.บช.น. และ พ.ต.อ.ธนายุทธ ภูมิงาม ผกก.สน.จรเข้น้อย นำกำลังเข้าทลายเครือข่ายพนันออนไลน์ 3 จุด ในเขตพื้นที่ กทม. และ จ.กำแพงเพชร

จับกุมผู้ต้องหา 2 คน คือ น.ส.ทิพวรรณ (สงวนนามสกุล) และ น.ส.ตระการตา (สงวนนามสกุล) ได้พร้อมของกลาง รถยนต์ยี่ห้อ Mercedez Benz รุ่น CLA250 จำนวน 1 คัน, รถยนต์ยี่ห้อ Mercedez Benz รุ่น C300e จำนวน 1 คัน, รถยนต์ยี่ห้อ Mercedez Benz รุ่น C180 Coupe จำนวน 1 คัน, รถยนต์ยี่ห้อ Suzuki รุ่น Ciaz จำนวน 1 คัน, โทรศัพท์มือถือ จำนวน 83 เครื่อง, เครื่องคอมพิวเตอร์ จำนวน 1 เครื่อง, แท็บเล็ต จำนวน 1 เครื่อง, เอกสารทางการเงินอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง พบเงินหมุนเวียนกว่า 250 ล้านบาทต่อเดือน

พล.ต.ต.สันติกล่าวว่า ตำรวจศูนย์ PCT สืบทราบว่า เครือข่ายนี้ได้มีการจัดให้เล่นพนันผ่านเว็บไซต์ gclub.fan เว็บไซต์ gclub88888.com, เว็บไซต์ gclub888888.com และเว็บไซต์ gclub88888vip.com โดยมียอดเงินหมุนเวียนในช่วง 6 เดือนที่ผ่านมาประมาณ 1,500 ล้านบาท และได้ประกาศชักชวนให้บุคคลทั่วไปรวมถึงเยาวชนเข้าเล่นพนันอย่างเปิดเผย ทั้งนี้ จากการสืบสวนพบว่าได้มีการเผยแพร่สัญญาณภาพกาสิโนสดจากประเทศกัมพูชา แล้วจัดให้มีการเล่นพนันผ่านเว็บไซต์ตัวแทนในประเทศไทยโดยมีบุคคลที่เกี่ยวข้องในเครือข่ายเป็นคนไทยทั้งหมด

เบื้องต้นแจ้งข้อหา น.ส.ทิพวรรณ และ น.ส.ตระการตา ในความผิดฐาน “ร่วมกันจัดให้มีการเล่นหรือทำอุบาย ล่อ ช่วยประกาศโฆษณา หรือชักชวนโดยทางตรงหรือทางอ้อมให้ผู้อื่นเข้าเล่นหรือเข้าพนัน (เสือมังกร) ผ่านระบบอินเตอร์เน็ตโดยผิดกฎหมายและร่วมกันฟอกเงิน” ส่งพนักงานสอบสวน สน.จรเข้น้อย ดำเนินคดีตามกฎหมาย และจะได้ทำการสืบสวนขยายผลถึงบุคคลที่เกี่ยวข้องต่อไป

พล.ต.ต.สันติกล่าวอีกว่า ในการปฏิบัติการครั้งนี้ ได้ตรวจยึดทรัพย์สินที่ได้มาจากการกระทำความผิดจากการจัดให้มีการเล่นพนันผ่านสื่ออิเล็กทรอนิกส์ อันเป็นความผิดตาม พ.ร.บ.ป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน พ.ศ.2542 และได้ทำการตรวจสอบและอายัดทรัพย์สินตามขั้นตอนกฎหมาย โดยการปราบปรามการลักลอบเล่นการพนันออนไลน์นั้นถือเป็นอีกหนึ่งในนโยบายที่สำคัญของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ และ พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร. เพื่อป้องกันการมอมเมาเยาวชน โดยมอบหมายให้ พล.ต.อ.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ รอง ผบ.ตร./ผู้อำนวยการศูนย์ PCT เป็นผู้ขับเคลื่อน ทั้งนี้ หากพบเบาะแสการลักลอบเล่นพนันออนไลน์ หรือการกระทำผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยีสารสนเทศ สามารถแจ้งได้ที่สายด่วน ศูนย์ PCT 1599 ตลอด 24 ชม. หรือ 08-1866-3000 เฉพาะเวลาราชการ

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้สทน.จับมือ มรภ. สร้างโอกาสในวิกฤติ จัดสัมมนาออนไลน์ 4 – 6 ส.ค. นี้ ช่วยผู้ประกอบการรายย่อย
บทความถัดไปพล.ต.ท.จิรพัฒน์ จตร.ชื่นชมตร.สุทธิสารเข้าดูแลผู้ป่วยโควิด-สร้างห้องกักตัวตำรวจตามนโยบาย ผบ.ตร.