หนุมานกองปราบฯ คุ้มกันขบวนรถ ผกก.โจ้ พร้อมพวก ส่งเรือนจำคลองเปรม

หนุมานกองปราบฯ คุ้มกันขบวนรถ ผกก.โจ้ พร้อมพวก ส่งเรือนจำคลองเปรม

เมื่อวันที่ 3 กันยายน ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 05.00 น. พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช รอง ผบช.ก. สั่งการให้กำลังตำรวจชุดสืบสวนกองปราบปราม และกำลังตำรวจ “หนุมานกองปราบฯ” ติดอาวุธครบมือ ดูแลรักษาความปลอดภัยระหว่างทางของขบวนรถควบคุมผู้ต้องขังของกรมราชทัณฑ์ ที่กำลังนำตัว พ.ต.อ.ธิติสรรค์ อุทธนผล หรือผู้กำกับโจ้ อดีต ผกก.สภ.เมืองนครสวรรค์ พร้อมพวกรวม 7 คน จากเรือนจำกลางจังหวัดพิษณุโลก เดินทางไปยังเรือนจำกลางคลองเปรม กรุงเทพฯ เพื่อป้องกันเหตุการณ์ที่ไม่คาดคิด หลังจากที่ก่อนหน้านี้ พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร. ได้สั่งการให้โอนสำนวนการสอบสวนคดีนี้มาอยู่ในความดูแลของพนักงานสอบสวนกองปราบปราม

กระทั่งเวลา 09.45 น. ได้มีรถวิทยุกองปราบปราบขับนำ รถกรมราชทัณฑ์ของรถเรือนจำกลางพิษณุโลก ประกอบด้วยรถตู้ 1 คัน รถกระบะควบคุมผู้ต้องขัง 1 คัน รถ 6 ล้อ ซึ่งเป็นรถมี่ควบคุมพ.ต.อ.ธิติสรรค์ อุทธนผล หรือผู้กำกับโจ้ อดีต ผกก.สภ.เมืองนครสวรรค์ พร้อมพวกรวม 7 คนอยู่ ตามด้วยควบคุมผู้ต้องขัง 1 คัน ทั้งนี้มีรถตู้หน่วยปฏิบัติการพิเศษหนุมาน กองปราบปราม ขับประกบมาด้วย เมื่อรถขับมาถึงหน้าประตูทางเข้าเรือนจำกลางคลองเปรม เจ้าหน้าที่ได้กันผู้ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องเข้าใกล้พื้นที่ และเปิดทางให้รถควบคุมผู้ต้องขังของเรือนจำกลางพิษณุโลกเข้าไปด้านในเรือนจำ

ทั้งนี้ หลังเสร็จสิ้นการส่งตัวพ.ต.อ.ธิติสรรค์ อุทธนผล หรือผู้กำกับโจ้ อดีต ผกก.สภ.เมืองนครสวรรค์ พร้อมพวกรวม 7 คนเข้าเรือนจำกลางคลองเปรมเจ้าหน้าที่เรือนจำกลางพิษณุโลกได้เดินทางกลับโดยทันที

ทั้งนี้ มีรายงานว่า การควบคุมตัวผู้ต้องหามายังเรือนจำกลางคลองเปรมนั้น เนื่องจากคดีนี้ได้โอนสำนวนการสอบสวนมาอยู่ในความรับผิดชอบของกองปราบปราม และอยู่ในขอบเขตอำนาจของศาลอาญาคดีทุจริตและประพฤติมิชอบกลาง โดยในวันจันทร์ที่ 6 กันยายนที่จะถึงนี้ เวลา 10.00 น. พนักงานสอบสวนกองปราบฯ จะนำตัว พ.ต.อ.ธิติสรรค์ กับพวกยื่นผัดฟ้องฝากขังต่อศาลอาญาคดีทุจริตและประพฤติมิชอบกลาง และเวลา 13.00 น. วันเดียวกัน พล.ต.อ.สุชาติ ธีระสวัสดิ์ รอง ผบ.ตร. หัวหน้าคณะพนักงานสอบสวนคดีนี้ จะเรียกประชุมคณะพนักงานสอบสวนทั้งหมดที่กองปราบฯ จากนั้นมีรายงานว่าพนักงานสอบสวนจะนำสำนวนการสอบสวนส่งให้กับ ป.ป.ช. ในวันอังคารที่ 7 กันยายน เพื่อพิจารณาต่อไป

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon