‘แม่สุ’ ได้ 2 หมาย เหตุล่าสุด ‘ปรากฏตัวม็อบอโศก’ น้องเพนกวินลั่น ‘ไม่หยุดสู้’ แม้รัฐกลั่นแกล้งครอบครัว

‘แม่สุ’ ได้ 2 หมาย เหตุล่าสุด ‘ปรากฏตัวม็อบอโศก’ น้องเพนกวินลั่น ‘ไม่หยุดสู้’ แม้รัฐกลั่นแกล้งครอบครัว

เมื่อวันที่ 14 กันยายน สืบเนื่องวันที่ 11 กันยายนที่ผ่านมา นางสุรีย์รัตน์ ชิวารักษ์ มารดาของนายพริษฐ์ ชิวารักษ์ หรือเพนกวิน แกนนำราษฎร ได้รับหมายเรียกผู้ต้องหาจาก สน.ทองหล่อ ในคดีฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ซึ่งมีนายศรีสุวรรณ จรรยา เลขาธิการสมาคมองค์การพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทย เป็นผู้ร้อง

ล่าสุด กลุ่มแนวร่วมธรรรมศาสตร์และการชุมนุม ได้เปิดเผยผ่านทางโซเชียลมีเดียว่า สำนักงานตำรวจแห่งชาติได้ออกหมายเรียกนางสุรีย์รัตน์ถึง 2 หมาย เมื่อวานนี้ (13 ก.ย.) ระบุว่า แม่สุ สุรีย์รัตน์ ได้รับหมายเรียกจากกรณีม็อบที่แยกอโศก เพียงแค่เพราะแม่ไปปรากฏตัวในม็อบเท่านั้น

คดีแรกจาก #ม็อบ3กันยา ของแนวร่วมธรรมศาสตร์และการชุมนุมที่แยกราชประสงค์ ผู้กล่าวหาคือ นาย     ศรีสุวรรณ จรรยา ให้ไปรับทราบข้อกล่าวหา 14 กันยายน เลื่อนไปเป็นวันที่ 1 ตุลาคม 2564

คดีที่สองจากม็อบคุณณัฐวุฒิที่แยกอโศก ผู้กล่าวหาคือนายอิธิธร ประเสริฐศักดิ์ ให้ไปรับทราบข้อกล่าวหาวันที่ 20 ก.ย. 2564 (เวลา 10.00 น.)

การออกมาเรียกร้องความยุติธรรมให้ลูกจะกลายเป็นความผิดต่อกฎหมายหรือ? ถ้าเช่นนั้นแล้วรัฐที่พรากแม่กับลูกออกจากไม่ผิดหรือ? หากรัฐมองความรักของแม่เป็นสิ่งที่ผิด เช่นนั้นแล้วก็อย่าถามหาถึงความยุติธรรมในประเทศไทยเลย

#ราษมัม
#ขอเผด็จการจงพ่ายแพ้แก่ความรักของแม่

ด้าน น.ส.พลอยวรินทร์ หรือพ้อย น้องสาวของนายพริษฐ์ ได้โพสต์ภาพหมายเรียกพร้อมระบุข้อความผ่านทางเฟซบุ๊กส่วนตัวว่า ต่อให้รัฐจะกลั่นแกล้งครอบครัวเราอีกสักเท่าไร พวกเราก็จะไม่หยุดสู้ เราขอยืนยันว่าไม่มีใครสมควรถูกดำเนินคดีเพราะออกมาเรียกร้องประชาธิปไตย (ฟ้องได้ฟ้องไป แต่ออกค่ารถให้ด้วย เปลืองมาก เสียเวลาด้วย)

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้อาร์ซีแอล เดินหน้าต่อเรือใหม่ เร่งเสริมทัพรับมือธุรกิจเดินเรือขาขึ้นใน 1-2 ปีนี้
บทความถัดไป‘ทนายษิทรา’ อัพเดตคดี ‘อดีตผู้กำกับโจ้’ คืบหน้าไปเยอะมาก